Quảng Ninh: Trao mô hình sinh kế và vận động phụ nữ biên giới phòng chống dịch bệnh covid -19

10/04/2020
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao mô hình phát triển kinh tế (nuôi gà thương phẩm) cho 14 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vô Ngại và xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu.
Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh trao gà giống hỗ trợ phụ nữ vùng biên

14 gia đình đã được trao 125 con gà, 50 kg cám ban đầu, 150.000đ các loại thuốc thú y tổng trị giá 5 triệu đồng/hộ đồng thời được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc đàn gà, cách thức sử dụng thuốc thú y phòng bệnh, đặc biệt là cách chăn thả trong điều kiện khí hậu, môi trường, dịch bệnh hiện nay.

 Tổng trị giá toàn đợt hỗ trợ cho 2 xã là 70 triệu đồng. Đây là nguồn kinh phí của Chương trình "Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương" năm 2020 do Hội LHPN tỉnh vận động xã hội hóa từ Hội LHPN các địa phương và các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh  cũng trao tặng 30 bánh xà phòng, 60 chiếc khẩu trang cho thành viên các gia đình, đồng thời hướng dẫn chị em thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đúng cách, hiệu quả.

Hội cũng đã tới thăm, tặng quà và động viên các chiến sỹ bộ đội biên phòng tại các chốt phòng chống dịch bệnh tại xã Đồng Văn (Bình Liêu) với phần quà là các vật phẩm thiết yếu trong sinh hoạt và phòng chống dịch.

Btg Quảng Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video