Quảng Trị: Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Hội

08/04/2022
Nhiệm kỳ qua, Hội HLPN tỉnh Quảng Trị đã kịp thời, chủ động trong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động Hội và đã đạt được kết quả đáng kể.
Cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Sơn La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 theo hình thức trực tuyến - Ảnh: Thanh Thúy

Hội LHPN các huyện, thị, thành phố tích cực khai thác mặt tích cực của công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, zalo, mesenger, Instagram…và một số phần mềm ứng dụng văn phòng khác để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, nắm, trao đổi thông tin, đặc biệt là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền.

Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đông Hà Phạm Thị Thu Hà cho biết: “Thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các hoạt động của Hội được triển khai nhanh chóng, kịp thời hơn. Nếu như trước đây cán bộ Hội phải về tận cơ sở tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mới nhất, tham gia các phong trào thi đua thì nay chỉ cần có điện thoại smartphone, cài đặt facebook, zalo, ai cũng có thể truy cập, nắm bắt thông tin kịp thời và hưởng ứng thực hiện. Đến nay, trang facebook của Hội LHPN thành phố và các cơ sở nhận được nhiều tương tác với hơn 18.000 lượt like và 3.659 lượt chia s từ nhân dân, cán bộ, hội viên phụ nữ. Các cấp Hội còn phối hợp, hướng dẫn thành lập các nhóm zalo ở các khu dân cư, các đường kiệt để tiện trong việc tuyên truyền các thông tin đến với người dân. 100% Chi hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố đã thành lập các nhóm zalo, messenger…để tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch và hoạt động Hội một cách kịp thời và hiệu quả”.

Để nâng cao hoạt động của Hội cũng như đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Hội LHPN tỉnh thực hiện việc khai thác văn bản chỉ đạo điều hành và trao đổi thông tin trên hệ thống văn bản điện tử của UBND tỉnh. Thực hiện chữ ký số trong giao dịch điện tử và chỉ đạo điều hành hoạt động trong hệ thống Hội. Ứng dụng các phần mềm theo dõi, quản lý cán bộ, hội viên, cập nhật báo cáo thống kê và công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam. Tích cực chỉ đạo các cấp Hội ứng dụng CNTT và thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin, tuyên truyền kịp thời nội dung, hoạt động, phong trào của Hội, địa phương. Qua đó tiết kiệm được kinh phí, thời gian và giúp cho cán bộ Hội làm việc khoa học và hiệu quả hơn. Đồng thời, giúp cho công tác lưu trữ, khai thác các nội dung văn bản thuận lợi, tạo được kho dữ liệu lưu trữ các số liệu hình ảnh hoạt động Hội xuyên suốt trong nhiệm kỳ phục vụ cho công tác tuyên truyền và đánh giá chính xác hiệu quả.

Hiện nay, Hội LHPN Quảng Trị đã xây dựng được trang thông tin điện tử và trang fanpage, thành lập nhóm zalo cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh, nhóm zalo Hội LHPN tỉnh, trang facebook thực phẩm Quảng Trị; các huyện, thị xã, thành phố đã lập 10 trang facebook/ fanpage, 3 trang zalo, 20 nhóm zalo cấp huyện; 113 trang facebook, 114 nhóm zalo cấp xã; 6/10 huyện/thị/thành Hội thực hiện chữ ký số; 9/10 huyện/thị/thành Hội tham gia hệ thống văn bản điện tử của tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thúy Nga cho biết: “Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN tỉnh chọn nội dung ứng dụng CNTT là một trong hai khâu đột phá thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. Do đó, thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh tăng cường ứng dụng CNTT trong nắm bắt, chỉ đạo, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, quản lý công việc, quản lý cán bộ, quản lý hội viên. Sử dụng truyền thông đa phương tiện, tổ chức hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Đảm bảo 100% văn bản chỉ đạo điều hành (trừ văn bản mật) trong hệ thống Hội được trao đổi trên môi trường mạng. Phấn đấu 100% cơ sở được trang bị máy tính và cán bộ Hội cơ sở sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản phục vụ công tác. Tổ chức đào tạo kỹ năng số cho cán bộ Hội và hội viên để tiếp cận những thành tựu CNTT nhằm ứng dụng triệt để lợi thế của cuộc cách mạng 4.0, hỗ trợ hội viên nắm bắt và theo kịp xu thế để nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành, sản xuất kinh doanh và các hoạt động Hội”.

Kô Kăn Sương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video