Sôi nổi các hoạt động “Ngày hội gia đình Việt Nam” năm 2022

26/06/2022
Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 và Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), trong 2 ngày 25 và 26/6, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức chuỗi các hoạt động với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”. Hơn 1.000 đại biểu đến từ các tỉnh, thành lân cận tham gia chuỗi các hoạt động.
Các đại biểu tham quan triển lãm “Bình an sau bão giông”.

Theo đó, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức triển lãm hình ảnh “Bình an sau giông bão” để ghi lại những câu chuyện và hành trình của Hội LHPN Việt Nam trong việc triển khai và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian vừa qua.

 

 

Một số tác phẩm tại triển lãm “Bình an sau giông bão”.

Với 3 chủ đề: “Bỗng một ngày”, “Điểm tựa cho con” và “Nâng bước tương lai”, triển lãm mong muốn mang tới chương trình về những mảnh đời mồ côi do dịch bệnh cùng hành trình các em nhận được sự bảo bọc, che chở và yêu thương từ những trái tim nhân hậu của chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Triển lãm “Bình an sau giông bão” giới thiệu tới công chúng trong sự kiện “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Bình Dương và tại Trung tâm Triển lãm nghệ thuật Việt Nam ở Vân Hồ, Hà Nội cùng phiên bản triển lãm trực tuyến trên website của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 

 

Triển lãm sản phẩm của Hội LHPN các huyện, thị, thành phố ở Bình Dương.

Tiếp nối các hoạt động của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chương trình triển lãm gian hàng “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022 gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã thu hút 15 gian hàng của Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố có sản phẩm làng nghề truyền thống uy tín, chất lượng, các sản phẩm đạt chuẩn OCOP của các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; gian hàng Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc; Nhà xuất bản phụ nữ Việt Nam và các công ty, doanh nghiệp có đóng góp trong các hoạt động an sinh xã hội tại Bình Dương. 

 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022.

Triển lãm góp phần biểu dương, tôn vinh những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ; tạo động lực thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp. Từ đó nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của hội viên, phụ nữ và cộng đồng về vị trí, vai trò, giá trị của phụ nữ trong tình hình mới; phát huy những thế mạnh của gia đình trong việc hỗ trợ, tạo động lực cho phụ nữ tham gia khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho hội viên, phụ nữ gặp gỡ giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quảng bá và kết nối tiêu thụ sản phẩm

Ngày 25-6, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng chống thuốc lá đã tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình can thiệp kiểm soát thuốc lá và hướng dẫn nhân rộng mô hình “Gia đình có sức khỏe - không khói thuốc” với sự tham gia của các Hội LHPN tỉnh đến từ 22 tỉnh, thành.

 

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc.

Việc tổ chức hội thảo cho thấy tầm quan trọng của việc triển khai các can thiệp kiểm soát thuốc lá và vai trò giám sát cộng đồng. 

Mặc dù Việt Nam đã phê chuẩn Công ước khung về kiểm soát thuốc lá từ năm 2004 và Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã được ban hành từ năm 2012, tuy nhiên việc thực thi luật trên thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chưa thực sự hiệu quả. Trước những thách thức mới hiện nay, đặc biệt là sự gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá ở nữ giới, sự trẻ hóa độ tuổi hút thuốc và sự xuất hiện của các loại thuốc lá thế hệ mới dưới nhiều hình thức phức tạp, cuộc chiến phòng chống tác hại thuốc lá cần thiết có sự chung tay của toàn xã hội. Trong đó, nhận thức rõ nhu cầu có sự tham gia đầy đủ của phụ nữ tại tất cả các cấp của quá trình hình thành, thực hiện chính sách can thiệp và chú trọng tới vấn đề giới trong kiểm soát thuốc lá.

Hội LHPN Việt Nam còn tổ chức các lớp tập huấn về phòng chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc, giảm kỳ thị cộng đồng… 

Tham gia chuỗi hoạt động “Gia đình có sức khỏe”, các đại biểu được cung cấp kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá, phòng chống lao và phòng ngừa lao đa kháng. Các đại biểu còn được tuyên truyền giảm kỳ thị cộng đồng và hướng dẫn phát hiện lao sớm trong cộng đồng.

https://baobinhduong.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video