Tạo điểm nhấn thu hút hội viên có đạo

13/07/2021
“Là địa bàn có trên 60% người dân theo đạo, để thu hút chị em phụ nữ tham gia phong trào, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường luôn tìm cách tạo những điểm nhấn riêng”, chị Lê Nguyễn Vân Anh, Chủ tịch Hội LHPN nữ phường Phước Vĩnh, tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định.
Hội LHPN phường Phước Vĩnh thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Theo đó, các chi tổ hội điều chỉnh thời gian sinh hoạt phong trào, không tổ chức sinh hoạt trùng thứ bảy, chủ nhật vì đây là thời gian các chị theo đạo Thiên chúa đi lễ nhà thờ.

Nội dung sinh hoạt luôn đổi mới theo hình thức ngắn gọn, súc tích, chỉ tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến hội viên phụ nữ, tạo hứng thú cho các chị khi tham gia sinh hoạt.

Tích cực vận động thông qua hoạt động tiếp cận bảo hiểm y tế, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đồng thời cụ thể hóa các chính sách của Nhà nước bằng các hoạt động đi vào lòng người.

Chị Nguyễn Thị Hương Trinh, hội viên phụ nữ tổ 12 chia sẻ, trước đây chị chỉ quanh quẩn ở nhà, với công việc nội trợ. Khi được vận động vào hội phụ nữ, chị được tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Chị được Hội LHPN phường đề xuất hỗ trợ 35 triệu đồng xây dựng “Mái ấm tình thương”.

Có động lực, vợ chồng chị Trinh không ngại khó, chăm chỉ buôn bán nên đã thoát nghèo.

Hội viên Dương Thị Tâm cũng cho hay, gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn nên thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên của chị em hội viên, tổ chức hội. Chị càng tin tưởng và cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của người hội viên, chưa lần nào “trễ hẹn” trong việc tham gia sinh hoạt hội hay hoàn trả lãi và vốn vay...

Cùng với nguồn vốn vay do nhận ủy thác từ các ngân hàng, Hội LHPN phường Phước Vĩnh còn vận động chị em thực hành tiết kiệm tại chỗ, tạo được nguồn vốn chủ động.

Với số dư nợ hàng chục triệu đồng, Hội LHPN phường đã giúp 9 hộ nghèo, cận nghèo bằng nhiều hình thức như buôn bán nhỏ, chuyển đổi mô hình sản xuất để phát triển kinh tế. Năm năm qua, hội đã giúp 6 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, đạt chỉ tiêu đề ra. 

Để tạo sân chơi cho hội viên, Hội LHPN Phước Vĩnh đã thành lập CLB “Tiếng hát mãi xanh”, sinh hoạt thường xuyên với nhiều nội dung vui nhộn như hát, múa, khiêu vũ, tổ chức sinh nhật định kỳ cho các thành viên.

“Khi chưa có dịch COVID-19, CLB đã lồng ghép sinh hoạt hội bằng những chuyến tham quan ở biển, suối nước nóng, chị em phấn khởi tham gia”, chị Vân Anh cho biết. Đến với ngôi nhà của hội, các chị được quan tâm chia sẻ, hỗ trợ để nâng cao cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần.

Từ 34 thành viên ban đầu, đến nay, Câu lạc bộ “Tiếng hát mãi xanh” đã thu hút trên 50 chị tham gia. Chính các thành viên câu lạc bộ còn là lực lượng chủ chốt truyền cảm hứng lan tỏa thực hiện có hiệu quả các phong trào “Xây đựng gia đình 5 không 3 sạch”, phát động phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, đến tận khu dân cư, hộ gia đình trên địa bàn phường.

Sự “tường tận”, cảm thông, động viên của cán bộ hội các cấp và chị em hội viên đã “nâng bước” cho hội viên gặp khó khăn, đồng thời thu hút chị em khác tin tưởng đến với tổ chức hội. Nhiệm kỳ 2016 – 2021, tỷ lệ thu hút và phát triển hội viên của Hội LHPN phường Phước Vĩnh đều đạt và vượt hàng năm, được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen.

https://baothuathienhue.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video