Tập thể nữ viên chức, người lao động trường Đại học Dược Hà Nội nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam

14/10/2021
Là một trong sáu tập thể được vinh danh, nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021, tập thể nữ viên chức, người lao động trường Đại học Dược Hà Nội đã có nhiều đóng góp xứng đáng, nỗ lực vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ toàn dân.
Tập thể nữ cán bộ, công nhân viên chức trường Đại học Dược Hà Nội – Nguồn: Tập thể cung cấp

Qua hơn 100 năm đào tạo dược sĩ, trường Đại học Dược Hà Nội (với tiền thân từ ban Dược của trường Đại học Y Dược Hà Nội) là trường trọng điểm hàng đầu, địa chỉ tin cậy, có uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực dược có chất lượng, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Tập thể nữ viên chức, lao động trường Đại học Dược Hà Nội đã luôn đồng hành và phát triển cùng với sự lớn mạnh của nhà trường.

Các giảng viên nữ của nhà trường đã làm chủ nhiều đề tài nghiên cứu và là tác giả của nhiều bài khoa học trong nước và quốc tế. Trong công tác hợp tác quốc tế, tập thể nữ viên chức, lao đồng cũng đã tham gia vào triển khai những dự án và chương trình được phê duyệt như các dự án với WHO; Dự án kinh tế y tế với GSK; Chương trình DU với Đại sứ quán Cộng hòa Pháp...

Ngoài các công tác về nhiệm vụ và chức năng chính của nhà trường, tập thể nữ lao động, viên chức cũng có nhiều thành tích trong công tác từ thiện, nhân đạo hàng năm như tham gia dự án chạy bộ thiện nguyện (Uprace 2020) nhằm gây quỹ từ thiện cho 04 tổ chức xã hội (Operation Smile, Newborns Việt Nam, Green Việt và Vietseeds. Trường Đại học Dược Hà Nội xếp thứ 9 (với 20.274 km ≈ số tiền quyên góp 20.274.000 đồng) trên tổng số 368 đội trong bảng trường học; thường xuyên đóng góp các quỹ từ thiện: quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”; tổ chức kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ với những hoạt động thăm hỏi có ý nghĩa.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19, tập thể nữ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch: Pha chế và đóng gói dung dịch rửa tay sát khuẩn trao tặng miễn phí 1.082 lít dung dịch và 5.765 chai sát khuẩn các loại cho 54 đơn vị và thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi tặng đến vùng dịch Vĩnh Phúc; tham gia quyên góp, ủng hộ 02 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng, chống dịch bệnh; Ban Nữ công phối hợp với Ban Đời sống Công đoàn chung tay hỗ trợ gia đình viên chức, người lao động ngành y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gặp nạn khi tham gia phòng chống covid-19 với tổng số tiền là 8 triệu đồng.

Trong quá trình công tác, các nữ cán bộ, giảng viên, viên chức của trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu với tinh thần coi công tác phát triển phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới là nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện phát triển giáo dục đào tạo mang tính chiến trường của nhà trường. Nhà trường đã đã thành lập Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ gồm 7 thành viên do Phó Hiệu trưởng làm Trưởng ban. Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cũng đã tham mưu cho lãnh đạo Nhà trường xây dựng kế hoạch về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; quan tâm quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm viên chức, tăng tỷ lệ nữ viên chức tham gia trong cấp ủy Đảng và chính quyền.

Nhà trường cũng đã triển khai, phổ biến văn bản, các chỉ tiêu và mục tiêu về bình đẳng giới lồng ghép trong việc thực hiện nhiệm vụ chung trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác quy hoạch, bổ nhiệm viên chức lãnh đạo, quản lý và tiến cử nhiều nữ viên chức đi tập huấn, đào tạo và nghiên cứu ở trong và ngoài nước, để không những nâng cao năng lực cho tập thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động mà còn góp phần xây dựng môi trường sư phạm văn minh, lành mạnh, tạo điều kiện phát triển cho nữ tri thức trong thời điểm hiện nay.

 

BTG TW Hội

TÂM ĐIỂM

Video