Tích cực chăm lo trẻ em vì tương lai của đất nước

19/10/2021
Tích cực chăm lo trẻ em vì tương lai của đất nước, Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Hoà Bình đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
CLB Nữ doanh nhân tỉnh đã hỗ trợ cho 2 em mồ côi do dịch Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 6 triệu đồng/năm để tiếp sức hai em đến trường và nhận đỡ đầu cho hai em học đến năm 18 tuổi.

- Phú Yên: Tổ chức chương trình Kết nối - Chia sẻ yêu thương

Kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và 91 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp cùng CLB Nữ doanh nhân và CLB Nhà báo nữ Phú Yên tổ chức chương trình Kết nối - Chia sẻ yêu thương.

Tại chương trình, CLB Nữ doanh nhân đã hỗ trợ cho em Châu Lương Công Việt Tiến, sinh năm 2008, Phường 6 (TP Tuy Hòa) và em Châu Hờ Loan, sinh năm 2011, xã Suối Bạc (huyện Sơn Hòa), là hai em mồ côi do dịch Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, mỗi em 6 triệu đồng/năm để tiếp sức hai em đến trường và nhận đỡ đầu cho hai em học đến năm 18 tuổi. Đồng thời, tặng quà cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất 1 triệu đồng.

Cán bộ Hội Phụ nữ tỉnh, các nữ doanh nhân và nữ nhà báo tỉnh giao lưu, trao đổi, chia sẻ, gắn kết để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của từng đơn vị.

Chương trình cũng là dịp để cán bộ Hội Phụ nữ tỉnh, các nữ doanh nhân và nữ nhà báo tỉnh giao lưu, trao đổi, chia sẻ, gắn kết để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của từng đơn vị. Đồng thời, cán bộ Hội Phụ nữ, các nữ doanh nhân, nữ nhà báo cùng nhìn lại chặng đường khó quên kể từ khi dịch Covid – 19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhiều hoạt động kết nối, chia sẻ yêu thương của 3 đơn vị đã góp sức trong công cuộc phòng chống dịch covid-19.

- Hoà Bình: Trao quà, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với các cấp, các ngành, trong thời gian qua các cấp Hội phụ nữ thành phố Hòa Bình đã có nhiều chương trình hoạt động thiết thực hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ được đến trường.

Trao quà hỗ trợ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ 

Nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022, Hội đã vận động, phối hợp với các cấp chính quyền đã trao tặng 08 suất học bổng trị giá 14,2 triệu đồng và 50 suất quà, bao gồm thẻ bảo hiểm thân thể, ba lô, quần áo đồng phục… trị giá trên 9 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, trẻ em mô côi không nơi nương tựa.

Em Nguyễn Duy Cường, học sinh lớp 4, trường Tiểu học & THCS Dân Hòa, xã Mông Hóa là trẻ mồ côi. Em Cường được gia đình anh Nguyễn Văn Chính nhận nuôi từ năm 2012. Hiện nay, gia đình anh Chính lâm vào hoàn cảnh khó khăn do anh Chính sức khỏe suy giảm, không đảm bảo để lao động; Em Lừ Thị Hồng Lợi, học sinh lớp 4 Trường TH &THCS Dân Hạ, phường Kỳ Sơn mồ côi cả cha, mẹ; Em Bùi Tú Oanh, học sinh lớp 7 Trường TH &THCS Thịnh Lang, phường Thịnh Lang bị mắc bệnh hiểm nghèo tán máu bẩm sinh… và nhiều em học sinh khó khăn khác đã nhận được sự quan tâm, chăm lo của các cấp Hội LHPN TP Hoà Bình. Qua đó nhằm “Tiếp sức đến trường” phần nào giúp giảm bớt khó khăn cho các cho các gia đình hội viên nghèo, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, để các em phát huy tinh thần vượt khó vươn lên, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội. Hoạt động tích cực này được các cơ sở Hội tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.                                                                                                                       

Thu Huyên, Hương Lan

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video