Chăm lo thiết thực cho phụ nữ, trẻ em

10/01/2023
- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi chăm lo trẻ em mồ côi
- Hoà Bình: Vận động, quyên góp ủng hộ hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo
- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phát miễn phí 30.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình
Hội phụ nữ Công an huyện Tư Nghĩa nhận “đỡ đầu” bé Lê Thanh Nguyên (5 tuổi) ở thôn Điện An 3, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa đến năm 18 tuổi

- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi chăm lo trẻ em mồ côi

Ngay sau khi Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực thông qua việc tiến hành rà soát, tổng hợp, nghiên cứu tình hình, số trẻ em mồ côi trên địa bàn, từ đó triển khai các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa.

Bé Lê Thanh Nguyên (5 tuổi) ở thôn Điện An 3, xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa mồ côi cha, mẹ của bé không có việc làm ổn định, phải nuôi ba con nhỏ. Cả gia đình đang ở tạm trong căn nhà của bà nội. Trong quá trình công tác, tuyên truyền tại cơ sở, Thượng uý Trần Thị Thuỳ Dung, Công an huyện Tư Nghĩa đã nghe được câu chuyện của Nguyên. Và Nguyên đã được các chị em Hội phụ nữ Công an huyện Tư Nghĩa nhận “ đỡ đầu” đến năm 18 tuổi. Mỗi tháng hỗ trợ cho em tiền và quà trị giá 700.000 đồng. Những người mẹ đỡ đầu cũng thường xuyên đến thăm hỏi, trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho Nguyên vào các dịp năm học mới, lễ, Tết. Các Mẹ còn hướng dẫn Nguyên nhiều kỹ năng sống. Thượng uý Trần Thị Thùy Dung - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Tư Nghĩa cho biết: “Được sự giúp đỡ của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện tạo điều kiện cho chị em, sắp xếp các công việc sao cho khoa học để dành thời gian để đến thăm và động viên hoàn cảnh của em Nguyên. Chúng tôi sẽ chăm sóc và đỡ đầu bé cho đến khi bé đủ 18 tuổi, hoặc gia đình bé khá hơn về hoàn cảnh”. 

Các cấp hội phụ nữ của Công an tỉnh Quảng Ngãi đang làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, nhất là với trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Tiền và vật chất hỗ trợ trẻ mồ côi đều do hội viên Hội Phụ nữ Công an đóng góp và huy động các nhà hảo tâm. Nhiều cấp hội Phụ nữ Công an còn có những cách làm hay, sáng tạo để tạo nguồn kinh phí chăm sóc, tiếp sức trẻ mồ côi. Thượng uý Nguyễn Thị Vũ Trinh - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Tư Nghĩa cho hay, trong chương trình triển khai công tác năm 2023 của Công an huyện, chúng tôi cũng đã tổ chức chương trình bán hàng gây quỹ. Bán được những hộp bánh, đó là sản phẩm của phụ huynh cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của đại biểu, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. Từ đó có nguồn, góp vào quỹ từ thiện”.

- Hoà Bình: Vận động, quyên góp ủng hộ hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo

Với tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ hội viên phụ nữ “không để phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau” vượt qua khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, Hội LHPN xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình đã kêu gọi, vận động, cán bộ hội viên phụ nữ trong xã tham gia quyên góp ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Tám, hội viên phụ nữ xóm Cố Thổ, xã Hòa Sơn. Hoàn cảnh gia đình chị Tám rất khó khăn khi năm 2021 chị Tám bị đột quỵ, sau 2 tháng điều trị đột quỵ lại phát hiện thêm bệnh tim và phải phẫu thuật; con trai chị sinh năm 2005 bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, tràn dịch màng phổi, 2 tay, chân bị gãy, nứt thái dương hồi giữa năm 2022. Hiện tại chị Tám sức khỏe chưa được cải thiện nhiều, con trai chị sống thực vật.

Từ sự quyên góp, vận động, Hội LHPN xã Hòa Sơn đã đến thăm, động viên và chuyển số tiền 39.020.000 đồng  (Ba mươi chín triệu không trăm hai mươi nghìn đồng) tới gia đình chị Nguyễn Thị Tám, qua đó hỗ trợ phần nào kinh phí điều trị, chăm sóc, giúp gia đình chị vượt qua bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phát miễn phí 30.000 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho các hộ gia đình

Trong tháng 12/2022, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tiếp nhận 30.000 bếp đun tiết kiệm TK90 từ Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO để phát miễn phí cho 30.000 hội viên phụ nữ tại 84 cơ sở của của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Hội đã tổ chức hội nghị truyền thông và trực tiếp phát 710 bếp cho 710 hộ gia đình hội viên phụ nữ tại xã Thủ Sỹ của huyện Tiên Lữ và xã Minh Tiến của huyện Phù Cừ. Hoạt động nhận được sự đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền địa về mục đích, ý nghĩa của chương trình đồng thời mong muốn chương trình tiếp tục được nhân rộng tại địa phương. Theo kế hoạch, các cơ sở còn lại sẽ hoàn thành việc tổ chức truyền thông và phát bếp trong tháng 01 năm 2023.

Như Đồng, Hương Lan, Vũ Yến

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video