Tìm cảm hứng thiết kế kiến trúc qua những tách trà hoa

10/08/2020
Đam mê nghệ thuật và yêu thích thưởng trà, luôn tìm kiếm cảm hứng thiết kế kiến trúc qua những tách trà hoa đầy thi vị, vừa thưởng trà vừa ngắm nhìn vũ điệu hoa bung lụa trong ấm trà. Đó là động lực khởi nghiệp của Vũ Nguyễn Ngọc Trâm (sáng lập thương hiệu Nhiên House).
Vũ Nguyễn Ngọc Trâm là người sáng lập và điều hành Nhiên House. Ảnh: NVCC

"Mình tên Vũ Nguyễn Ngọc Trâm, chuyên ngành kiến trúc sư. Mình đam mê nghệ thuật và yêu thích thưởng trà. Từ đó, mình luôn tìm kiếm cảm hứng thiết kế kiến trúc qua những tách trà hoa đầy thi vị, vừa thưởng trà vừa ngắm nhìn vũ điệu hoa bung lụa trong ấm trà.

Mình yêu trà hoa còn bởi tác dụng hữu ích của nó đem lại cho sức khỏe cũng như là chất xúc tác tốt nhất cho tinh thần và sự sáng tạo. Bên cạnh đó, người thân của mình có vườn thảo mộc nho nhỏ trồng thuần tự nhiên ở Lâm Đồng để sử dụng trong gia đình và nghiên cứu khoa học.

Chính vì thế, mình mong muốn được chia sẻ văn hóa thưởng trà thảo mộc và sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe đến mọi người. Thế là, mang theo giấc mơ ấy, Nhiên House ra đời vào khoảng đầu năm 2019". Vũ Nguyễn Ngọc Trâm giới thiệu về dự án khởi nghiệp của mình.

Vũ Nguyễn Ngọc Trâm (bìa trái) và các cô gái trà nhà Nhiên House. Ảnh: NVCC

Hướng tới tiêu chí xanh, bảo vệ môi trường

Nhiều người thường nghĩ uống trà chỉ dành cho người có thời gian, nhưng một nữ start-up đam mê thiết kế như Trâm, cô còn muốn gửi đến khách hàng cảm giác thú vị khi vừa thưởng trà và vừa ngắm những vũ điệu hoa trong nước. Đó cũng là điểm khác biệt của Nhiên House so với những thương hiệu trà thảo mộc khác.  

Khách hàng có thể nhâm nhi vị trà Jungle Scent mang màu xanh lá nhạt huyền bí của cánh rừng nhiệt đới, đậm hương sả chanh kết hợp cùng bạc hà the mát và hương thảo nồng ấm nhẹ nhàng giúp giải tỏa căng thẳng và nạp năng lượng ngày mới. Nếu muốn sảng khoái tinh thần và tập trung công việc, bạn hãy chọn một tách Blue Ocean mang màu xanh của đậu biếc hòa quyện mùi hương ngọt ngào của hoa hồng và hương thảo… Ngọc Trâm giới thiệu về những sản phẩm tâm đắc của mình.

 

Các sản phẩm trà mang đến cảm giác thú vị cho khách hàng. Ảnh: NVCC

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, sản phẩm phải đảm bảo khâu trồng trọt, sản xuất đạt tiêu chuẩn ra thị trường. Hệ thống vận hành được Trâm kiểm soát từ khâu trồng trọt đến khâu thành phẩm một cách chặt chẽ. Ở vườn, cây thảo mộc nhân giống và trồng hoàn toàn thuận tự nhiên, đa dạng sinh học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học.

Cùng với đó cây được phòng, trị bệnh bằng thuốc sinh học như neem oil, lá neem và bón phân tằm nuôi tại vườn. Nguồn nước tưới được kiểm nghiệm và lọc qua bể lọc. Khi thu hoạch, cây được cắt tỉa, rửa sạch và sấy lạnh. Sau đó, từng bông hoa được cho vào các lọ thủy tinh đã được khử trùng sạch sẽ.

 

“Từ khâu sản xuất đến đóng gói, các sản phẩm của Nhiên House đều mang theo sứ mệnh xanh, luôn hướng về bảo vệ môi trường. Sản phẩm được làm từ cả tấm lòng và tâm huyết của người làm vườn để gửi đến mọi người những lọ trà an lành, mùi vị thanh nhẹ và bổ dưỡng nhất”.

Vũ Nguyễn Ngọc Trâm là người sáng lập và điều hành Nhiên House

Sản phẩm trà được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, không dùng bất kì hóa học trong quá trình nuôi trồng, sản xuất. Ảnh: NVCC 

Đi từng bước nhỏ mà chắc chắn

Để tìm chỗ đứng cho mình trong thị trường trà hoa thảo mộc đa dạng, Vũ Nguyễn Ngọc Trâm chia sẻ, cô luôn chú trọng khai thác những nét đặc biệt riêng, để khi mọi người nhắc đến trà hoa thảo mộc sẽ nghĩ đến Nhiên House. Trà hoa không chỉ đẹp mà còn là sản phẩm an lành từ tâm. Song song đó, Trâm còn tạo ra một văn hóa uống trà riêng phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Ngọc Trâm cũng chia sẻ thêm, với một start-up non trẻ, truyền thông làm sao đến được khách hàng không phải là dễ. Bởi mỗi loại sản phẩm đều có đặc trưng riêng mà hình thức tiếp cận khác nhau. 

Vũ Nguyễn Ngọc Trâm mong muốn tạo ra một văn hóa uống trà riêng. Ảnh: NVCC

Thời gian đầu, Nhiên House cũng thử nhiều cách như tài trợ hiện vật cho các sự kiện, chạy quảng cáo trên facebook,… Thế nhưng, sau một thời gian nhìn lại, Trâm nhận ra rằng, hình thức truyền miệng là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Khi một người khách tin tưởng sản phẩm, họ thấy sản phẩm thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn. Họ sẵn sàng giới thiệu sản phẩm đến nhiều bạn bè của mình hơn với một tinh thần chia sẻ. Điều đó là những giá trị mà cô chủ của Nhiên House đang muốn hướng tới.

Bước đi từng bước nhỏ, một năm qua, nhận được nhiều nhất là niềm tin và tình cảm mà mọi người dành cho sản phẩm nhà Nhiên, đó là niềm hạnh phúc của Vũ Nguyễn Ngọc Trâm.

 

Vũ Nguyễn Ngọc Trâm là người sáng lập và điều hành Nhiên House

Địa chỉ: 165/52 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM. Website: https://nhienhouse.com/. Các sản phẩm trà hoa thảo mộc có giá từ 50.000 đến 160.000 đồng.

Bí quyết khởi nghiệp của Ngọc Trâm:

- Mơ lớn thì hãy mơ đúng và vừa sức. Chúng ta phải đánh giá được đúng năng lực bản thân, hiểu điều kiện khác tác động lên mình, phán đoán được thời thế, xu hướng và nhu cầu của thị trường và xã hội.

- Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Mình phải hiểu được sản phẩm và đối tượng khách hàng muốn hướng đến khác các thương hiệu hiện có để mình tập trung tiếp cận với mức chi phí phù hợp.

- Chậm mà chắc. Luôn cố gắng đặt nền gạch cao lên mỗi ngày từng bước lên để luôn vững vàng.

- Kiên định theo đuổi mục tiêu và luôn linh hoạt thay đổi hành động dựa trên tình thế. Như đợt dịch Covid này, những phiên chợ bị hủy thì nên tập trung lực đẩy mạnh các kênh online và tham gia các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng.

- Trao đi là nhận lại. Đó là giá trị cao nhất mà các doanh nghiệp mong muốn đạt được.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video