Tin hoạt động

20/03/2020
- Nam Định: Hội LHPN tỉnh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
- Bến Tre: Giao lưu bóng chuyền hơi nữ
- Hậu Giang: Ra mắt điểm bán hàng, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (giữa ảnh) trao Huân chương Độc lập hạng nhì cho Hội LHPN tỉnh Nam Định

- Nam Định: Hội LHPN tỉnh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020 do UBND tỉnh Nam Định tổ chức, Hội LHPN tỉnh Nam Định vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 của tỉnh Nam Định khẳng định, phong trào thi đua yêu nước năm 2019 đã được tổ chức với hình thức, nội dung phong phú, thiết thực trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh, đặc biệt là phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thông qua các phong trào thi đua xuất hiện nhiều mô hình mới, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được đề nghị các cấp khen thưởng, trong đó có nhiều tấm gương tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Huân chương Độc lập hạng Nhì là phần thưởng cao quý, ghi nhận sức mạnh tập thể, sự nỗ lực và đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Nam Định.

- Bến Tre: Giao lưu bóng chuyền hơi nữ

Hội LHPN tỉnh Bến Tre vừa tổ chức họp mặt, giao lưu bóng chuyền hơi nữ giữa các cơ quan chuyên trách Hội LHPN các cấp và các đơn vị phối hợp với sự tham gia của trên 30 vận động viên nữ cùng đông đảo cổ động viên, cán bộ, hội viên, công đoàn viên...

Đây là hoạt động nhằm vận động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, đời sống tinh thần; tăng cường mối quan hệ phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội; tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và Đại Hội Đảng các cấp.

- Hậu Giang: Ra mắt điểm bán hàng, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ

Hội LHPN xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức ra mắt Điểm bán hàng, liên kết giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ. Đây là mô hình quảng bá, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ với người tiêu dùng đầu tiên trên địa bàn huyện. Điểm hoạt động định kỳ 1 lần/tháng.

Điểm bán hàng thu hút sự tham gia của 20 thành viên cung cấp những mặt hàng trái cây, rau, củ, bánh, nón lá,… của hội viên phụ nữ. Ngoài ra, chị em có sản phẩm có nhu cầu liên hệ với Ban quản lý Điểm liên kết để được hỗ trợ trưng bày và bán sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Mô hình phát triển sẽ góp phần phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình và địa phương; tạo niềm tin đối với sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ; là môi trường quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm do phụ nữ sản xuất.

Tại buổi ra mắt, UBND huyện tặng 2 triệu đồng hỗ trợ kinh phí hoạt động ban đầu của mô hình.

Lê Thi, Trần Thị Sẵn, Hồng Diễm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video