Tin hoạt động Hội:

17/12/2015
Đối thoại phụ nữ với di cư an toàn; giao lưu với cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo về chủ quyền biên giới, hải đảo; trao xe lăn cho người khuyết tật là các hoạt động của Hội LHPN Yên Bái, TP. HCM và Ban Công tác Phía Nam TW Hội ngày 14-15 vừa qua.

Đối thoại “Phụ nữ Yên Bái với di cư an toàn”

Tối 14/12, tại Trung tâm giới thiệu việc làm phụ nữ Yên Bái, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức Đối thoại “Phụ nữ Yên Bái với di cư an toàn”với sự tham gia của cán bộ, hội viên đến từ các huyện, thị, xã, phường trong tỉnh.

Buổi đối thoại cũng nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về di cư an toàn cho đội ngũ cán bộ hội phụ nữ các cấp, nâng cao kỹ năng truyền thông để hạn chế di cư trái phép trên địa bàn tỉnh.

Theo khảo sát của ngành Lao động và Công an tại 10 địa phương giáp biên giới phía Bắc, từ năm 2011 đến nay đã có trên 20 vạn người lao động thời vụ tại trung Quốc, trong đó 60% là nữ; khoảng 40 vạn phụ nữ di cư hợp pháp qua biên giới để kết hôn với người Hàn Quốc. Thực tế có không ít cô dâu Việt bị bạo hành; đã có 755 vụ mua bán người, trong đó 25% số vụ có liên quan đến việc đưa người qua biên giới lao động thời vụ rồi lừa bán, có trên 100 vụ xuất cảnh có dấu hiệu mua bán người.

 

Hội LHPN TP.Hồ Chí Minh giao lưu cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu bảo về chủ quyền biên giới, hải đảo

Sáng 15/12/2015, tại Hội trụ sở Hội LHPN thành phố đã diễn ra hoạt động giao lưu giữa cán bộ, hội viên với các chiến sĩ đang bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.

85 cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của 9 đơn vị Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân và lực lượng Kiểm ngư và cùng 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ của Hội LHPN 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố tham dự.

Chương trình giao lưu khép lại tràn đầy cảm xúc, niềm yêu thương, kính trọng đối với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo, đặc biệt ở một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa; và tình yêu biển đảo, yêu quê hương đất nước.

Đây là một trong những hoạt động của Hội LHPN TP hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.

 

Ban Công tác phía Nam trao xe lăn cho người khuyết tật

Ngày 14/12/2015 vừa qua, Ban Công tác phía Nam đã phối hợp phối hợp với Tổ chức từ thiện Thánh hữu Ngày sau (Mỹ) - LDS Charities trao tặng xe lăn cho 53 người khuyết tật tại hai xã Song Phú và Thị trấn Tam Bình huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Do có sự phối hợp tốt Hội và địa phương, công tác khảo sát thực tế kỹ nên xe lăn được trao tặng đúng kích cỡ, nhu cầu người sử dụng. Bên cạnh đó, người khuyết tật và thân nhân còn được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng, bảo quản để việc sử dụng xe lăn an toàn, hiệu quả.

Được biết, trong năm 2015, Tổ chức LDS Charities đã trao tặng 70 xe lăn cho người khuyết tật hai tỉnh Bình Dương và Vĩnh Long.

Hồng Loan – Ban Công tác phía Nam; Thế Cường - Hội LHPN tỉnh Yên Bái

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video