Tin hoạt động Hội

31/12/2019
- Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh tặng 62 triệu đồng quà nhân dịp Tết Canh Tý 2020
- Sóc Trăng: “Nâng cao năng lực của trẻ vị thành niên và nữ thanh niên để thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền được bảo vệ khỏi bị xâm hại và bạo hành”
- Đắk Lắk: Tổng kết 10 năm Câu lạc bộ An toàn giao thông xã Bình Hòa
Hội LHPN xã Tịnh Hiệp tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật ở 2 trường tiểu học và THCS xã Tịnh Hiệp, trị giá 30 triệu đồng

- Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh tặng 62 triệu đồng quà nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Hội LHPN xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tặng 64 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo, người già, người bệnh tật, rủi ro tai nạn, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, Hội LHPN xã cũng tặng 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật ở 2 trường tiểu học và THCS xã Tịnh Hiệp, trị giá 30 triệu đồng. Số tiền trên do Hội LHPN xã vận động từ các nhà hảo tâm và con em quê hương.

Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc của Hội LHPN xã Tịnh Hiệp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với phụ nữ và trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đón một cái Tết ấm cúng, đủ đầy hơn trong mùa xuân Canh Tý 2020.

 

- Sóc Trăng: Nâng cao năng lực của trẻ vị thành niên và nữ thanh niên để thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền được bảo vệ khỏi bị xâm hại và bạo hành”

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động các câu lạc bộ “Mẹ và con gái/Cha và con trai” và Câu lạc bộ “Niềm tin trẻ em” và Hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao năng lực của trẻ vị thành niên và nữ thanh niên để thực hiện quyền sức khỏe sinh sản và quyền được bảo vệ khỏi bị xâm hại và bạo hành” (dự án AC) năm 2019”. Tham dự hội thảo có hơn 100 đại biểu đại diện nhà tài trợ, Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo ban ngành và tổ chức chính trị xã hội tỉnh, huyện, thành phố và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, huyện Mỹ Tú, TP. Sóc Trăng, các , phường.

Năm 2019, bằng những hoạt động thiết thực như tập huấn, hội thảo, tọa đàm, truyền thông cộng đồng và đối thoại chính sách giữa chính quyền và phụ nữ, trẻ em..., việc triển khai dự án AC đã góp phần giải quyết được những vấn đề có liên quan đến quyền trẻ em,  công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, vận động chính sách và phối hợp với các bên liên quan trong triển khai thực hiện giới thiệu và đề ra các chính sách chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Đặc biệt, hoạt động của các mô hình các câu lạc bộ “Mẹ và con gái/Cha và con trai” và Câu lạc bộ “Niềm tin trẻ em” đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực thực hiện chủ đề năm An toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Huệ Chi, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, năm 2020, Hội LHPN tỉnh sẽ tập trung nghiên cứu đề xuất 01 chính sách bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh. Ban quản lý dự án AC và Hội tiếp tục nhân rộng việc xây dựng chính sách kết hợp tài liệu hóa quy trình can thiệp xử lý vụ việc xâm hại trẻ em… nhằm góp phần bảo vệ trẻ em tốt hơn.

 

- Đắk Lắk: Tổng kết 10 năm Câu lạc bộ An toàn giao thông xã Bình Hòa

 

Câu lạc bộ An toàn giao thông được thành lập tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk từ năm 2009, ban đầu có 39 thành viên tham gia nay tăng lên 70 thành viên.

Qua 10 năm hoạt động, CLB đã tích cực tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy tại các thôn, buôn được 25 buổi, qua đó đã tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ và nhân dân về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo an toàn tính mạng cho người khi tham gia giao thông trên địa bàn. Hình thức tuyên truyền được thể hiện sinh động, dễ tiếp thu thông qua các tiểu phẩm, những câu chuyện liên quan đến ý thức của người dân khi tham gia giao thông, các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của Ban An toàn giao thông tỉnh, huyện, hàng năm Câu lạc bộ đều tổ chức treo băng rôn, áp phích tuyên truyền tại các cửa ngõ thôn, buôn, cấp phát tài liệu đến hội viên, phụ nữ nắm bắt kịp thời tình hình tai nạn giao thông và kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp Luật về An toàn giao thông. Vận động các thành viên tổ chức tổng dọn vệ sinh đoạn đường trước sân nhà, xung quanh khu vực sinh sống để đảm bảo “đường thông, hè thoáng, đoạn đường an toàn xanh - sạch - đẹp”; vận động người dân “Thắp sáng đường quê” với hình thức tự mắc bóng đèn chiếu sáng đoạn đường nhà mình; vận động các hộ gia đình làm hàng rào an toàn và tự giác chặt bỏ hoặc không trồng cây lấn chiếm lòng, lề đường, che chắn tầm nhìn... Qua đó nâng cao ý thức tự giác chấp hành và vận động người thân thực hiện tốt phát luật về trật tự an toàn giao thông, tình hình, tai nạn giao thông trên địa bàn giảm hẳn, đặc biệt tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra vụ nào,  ý thức tham gia giao thông của nhân dân ngày một tốt hơn.

Để có kinh phí hoạt động, CLB đã vận động các thành viên đóng góp 66 triệu đồng để xây dựng quỹ, trích cho các chị trong Câu lạc bộ có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp thăm hỏi các thành viên đau ốm, bệnh tật, các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông.

 

Thu Phượng- Đức Văn , Thanh Phương, Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video