Tin hoạt động Hội

20/07/2020
- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Triển lãm sản phẩm OCOP – Phiên chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp an toàn
- Hội LHPN Hải Phòng: Tập huấn di cư an toàn
- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Truyền thông nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho hội viên, phụ nữ
Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cắt băng khai mạc triển lãm sản phẩm OCOP - Phiên chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp an toàn

- Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Triển lãm sản phẩm OCOP – Phiên chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp an toàn

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức triển lãm sản phẩm OCOP - Phiên chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp an toàn và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2019.

Phiên chợ sản phẩm lần này, có sự góp mặt của 20 gian hàng với hơn 200 sản phẩm phong phú và đa dạng từ các chủ thể OCOP, các mô hình phát triển kinh tế do hội viên phụ nữ làm chủ. Các sản phẩm chủ yếu thuộc các nhóm mặt hàng thực phẩm, đồ uống, dược liệu và thủ công mỹ nghệ - trang trí.

Cũng trong dịp này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tỉnh đã công bố và trao giấy chứng nhận cho 19 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019 thuộc chương trình Mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP).

Hội LHPN tỉnh đã trao giải cuộc thi “Làm sản phẩm tái chế, thay thế, bảo vệ môi trường” cho 17 sản phẩm chất lượng.

Thông qua triển lãm trưng bày sản phẩm, các công ty, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh có cơ hội tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường tiêu thụ và đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hóa giữa nhà sản xuất và đầu mối tiêu thụ để nâng cao năng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, từng bước đứng vững trên thị trường trong tỉnh và ngoài tỉnh.

- Hội LHPN Hải Phòng: Tập huấn di cư an toàn

Hội LHPN thành phố Hải Phòng phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam (IOM) tổ chức 02 lớp tập huấn về Di cư an toàn cho 70 học viên là đại diện cấp ủy, chính quyền, cán bộ LĐTBXH, Đoàn thanh niên, Công an, Hội phụ nữ cho 14 xã trọng điểm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu về các giai đoạn trong chu trình di cư: Quyết định di cư, quá trình tuyển dụng, khởi hành và thích ứng, điều kiện làm việc, tìm kiếm hỗ trợ, trở về và tái hòa nhập cộng đồng. Song song với tìm hiểu về các bước trong chu trình di cư, học viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến di cư an toàn, trong đó có các nội dung về di cư bất hợp pháp, nô lệ thời hiện đại, buôn bán người, các lý do khiến con người di cư, các con đường di cư lao động hợp pháp, cách thức thích tìm kiếm các thông tin chính thống, tìm sự hỗ trợ khi cần thiết, tìm hiểu về các quyền, nghĩa vụ của người lao động khi di cư ra nước ngoài, cách thức lập kế hoạch, chuẩn bị cho việc trở về, tái hòa nhập cộng đồng...

Các thành viên trong lớp học đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tại cơ sở, đồng thời được rèn luyện các kỹ năng truyền thông để áp dụng tại địa phương.

Chương trình tập huấn là nền tảng để nâng cao hiệu quả, sức lan tỏa các kiến thức về di cư an toàn đến cộng đồng, góp phần hỗ trợ người lao động có những cuộc di cư an toàn, thành công.

- Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Truyền thông nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho hội viên, phụ nữ

Thực hiện Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức 02 cuộc truyền thông nâng cao nhận thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho hội viên, phụ nữ có hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ tại 02 huyện Cư Kiun và Krông Ana tham gia.

Tại buổi truyền thông, các chị đã được phổ biến một số kiến thức, văn bản liên quan đến Luật Giao thông đường bộ; các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông; thông tin về thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh; tình hình trật tự ATGT và các chủ trương của tỉnh về công tác bảo đảm ATGT; Triển khai Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và một số vấn đề về bảo dưỡng, chăm sóc xe máy định kỳ…

Thông qua hoạt động truyền thông đã giúp cho chị em hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông, từ đó tích cực tuyên truyền, vận động người thân, cộng đồng chấp hành đúng quy định Luật Giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thanh Thúy, Thanh Hà Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video