Tin hoạt động Hội

31/12/2020
- Bạc Liêu: Nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ cán bộ trong năm 2020
- Bắc Giang: Trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
- Quảng Bình: Cấp phát 35.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình
Bạc Liêu: Nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ cán bộ trong năm 2020

- Bạc Liêu: Nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ cán bộ trong năm 2020

Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực cho đội ngũ nữ cán bộ dân cử, nữ cán bộ quản lý, lãnh đạo, nữ cán bộ trong diện quy hoạch các cấp năm 2020 tại 07 đơn vị huyện, thị, thành phố trong tỉnh, mỗi 01 lớp có 50 người là: Nữ cán bộ dân cử; Nữ cán bộ quản lý, lãnh đạo; Nữ đại biểu HĐND; Nữ cán bộ trong diện quy hoạch các cấp.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe bà Nguyễn Thị Kỳ - Nguyên Giám đốc Trung tâm đại biểu dân cử Quốc hội - Chuyên gia tư vấn độc lập về giới truyền đạt 4 chuyên đề: Xây dựng đội ngũ cán bộ nữ trong chiến lược cán bộ của Đảng; Công tác tổ chức, tổng kết các chính sách tác động trực tiếp đến cán bộ nữ; Nghệ thuật lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng vận động bầu cử. Qua lớp tập huấn này, các chị có thêm nhiều kiến thức về bình đẳng giới, về công tác cán bộ nữ… Qua đó, các chị đặt mục tiêu nỗ lực học tập, công tác; không ngừng nâng cao phát triển trình độ năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng công tác để đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ mới, mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào thành tích của đội ngũ cán bộ nữ trong toàn tỉnh.

- Bắc Giang: Trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao nhà "Mái ấm tình thương" (MATT) cho gia đình chị Lương Thị Hiền, sinh năm 1964, thôn Am, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế.

Chị Lương Thị Hiền là hội viên phụ nữ đơn thân, dân tộc Tày, có 01 con gái sinh năm 2002 hàng năm đều đạt học sinh khá, giỏi. Mẹ con chị ở trong một căn nhà ba gian, tường cay, ngói mốc cũ, nát, đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN và Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng căn nhà MATT với diện tích 60m2 cho chị. Ngôi nhà được khởi công và hoàn thiện sau hơn 02 tháng với tổng kinh phí xây dựng trên 105 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo, khuyết tật giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của hội phụ nữ tỉnh.                                    

- Quảng Bình: Cấp phát 35.000 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình đã và đang trở thành vấn nạn gây nhức nhối trong toàn xã hội, trực tiếp gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, thể chất, tinh thần của con người, mà đối tượng bị tác động chủ yếu thường là phụ nữ và trẻ em gái.

Để tiếp tục triển khai Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản thi hành luật đến đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân, vừa thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Hội LHPN tỉnh đã biên soạn và cấp phát 35.000 tờ rơi tìm hiểu “Một số quy định pháp luật phòng chống bạo lực gia đình” đến 151 cơ sở Hội để làm tài liệu tuyên truyền, tiếp tục thực hiện tốt công tác truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, toàn thể cộng đồng về thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình, qua đó góp phần chung tay cùng cộng đồng xây dựng một xã hội lành mạnh, gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

 

Mỹ Tường; Nguyễn Duyên; Bích Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video