Tin hoạt động Hội

26/02/2021
- Quảng Ngãi: Mô hình Tổ phụ nữ thu gom phế liệu
- Thanh Hóa: Đào tạo miễn phí ngành tóc chuyên nghiệp cho hội viên, phụ nữ
- Yên Bái: Ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình chung sức”
Tổ tặng quà tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

- Quảng Ngãi: Mô hình Tổ phụ nữ thu gom phế liệu

“Tổ thu gom phế liệu” của chi hội phụ nữ Phước Hòa, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, được ra mắt với 10 thành viên. Từ khi được thành lập, chị em trong tổ luôn tuyên truyền, nhắc nhở hội viên, phụ nữ trong sinh hoạt hàng ngày tự thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt của gia đình, riêng với các loại rác thải tái chế thì giữ lại. Hàng tuần chị em trong tổ đi thu gom hoặc hội viên tự đưa đến nơi tập kết của tổ. Thời gian đầu mỗi tuần đi gom 1 – 2 lần, nhiều hôm các chị đi gom cả ban đêm vì ban ngày các chị đều làm công nhân. Tính đến tháng 01/2021, góp quỹ được trên 60 triệu đồng, số tiền trên được sử dụng để thăm, tặng quà cho 122 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 30 triệu đồng; tặng 50 suất quà trị giá 10 triệu đồng (200.000 đồng/suất) cho những trường hợp ốm đau nhân dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ 55 cụ già neo đơn trên địa bàn không có điều kiện mua sữa uống, các chị bàn nhau mở “Quầy  sữa miễn phí”, được thực hiện hàng tháng với kinh phí 1,3 triệu đồng/lần/tháng.

Hiệu quả của mô hình không chỉ góp phần xây dựng môi trường sống sạch sẽ mà còn phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

- Thanh Hóa: Đào tạo miễn phí ngành tóc chuyên nghiệp cho hội viên, phụ nữ

Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam tổ chức đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tham gia khóa học, học viên được Chương trình hỗ trợ toàn bộ học phí và nguyên liệu, phụ kiện học tập  trong suốt quá trình học trị giá từ 32 triệu đồng đến 35 triệu đồng/học viên.

Các học viên nhận chứng chỉ nghề

Sau thời gian 5 tháng tham gia lớp đào tạo với 540 giờ đào tạo kỹ thuật (dạy cắt tóc cơ bản, dạy cắt tóc nâng cao, dạy làm móng, trang diểm cơ bản) và 190 giờ đào tạo kỹ năng quản lý tiệm tóc, kết thúc khóa 2 có 16 chị em học viên được cấp chứng chỉ nghề tóc chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên được Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam hỗ trợ giới thiệu việc làm, hướng dẫn mở tiệm tóc. Một số học viên khóa 2 được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ vốn vay để mở tiệm làm tóc. Hiện nay, các học viên khóa 2 đã có 9 chị mở tiệm và 7 chị đi làm thợ tại các salon tóc với mức thu nhập trung bình khoảng từ 6 triệu - 8 triệu đồng.

- Yên Bái: Ra mắt Câu lạc bộ “Gia đình chung sức”

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Tổ chức Hagar Quốc tế tài trợ, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức ra mắt hai Câu lạc bộ (CLB) "Gia đình chung sức" tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.

Ra mắt CLB nữ

Các thành viên tham gia CLB là những cặp vợ chồng có tình trạng bạo lực hoặc có nguy cơ cao xảy ra bạo lực, hai CLB được chia thành CLB Nam và Nữ, mỗi CLB có 15 thành viên. Tham gia CLB, các thành viên được cung cấp các kiến thức, kỹ năng lập kế hoạch phát triển kinh tế, tập huấn về pháp luật, bình đẳng giới, tác động của sang chấn, giao tiếp không bạo lực, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và được hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh đó, các thành viên trong CLB cũng sẽ là những tuyên truyền viên phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, mua bán người tại địa phương.

Thiên Hồng; Ban Hỗ trợ phu nữ phát triển kinh tế; Thanh Khiết

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video