Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh

26/05/2020
- Nhận 350 bộ thiết bị rửa tay từ gói hỗ trợ phòng chống dịch bệnh
- Hội LHPN huyện Đức Thọ tập huấn thu gom, phân loại, xử lý rác, nước thải trên địa bàn
- Hội LHPN xã Thạch Trung hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Tiếp nhận gói hỗ trợ phòng chống dịch bệnh và truyền thông thực hành vệ sinh do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMWF) và Bộ Ngoại giao Thương mại - Chính phủ Úc (DFAT) tài trợ.

- Nhận 350 bộ thiết bị rửa tay từ gói hỗ trợ phòng chống dịch bệnh 

Sáng ngày 20/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình tiếp nhận gói hỗ trợ phòng chống dịch bệnh và truyền thông thực hành vệ sinh do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMWF) và Bộ Ngoại giao Thương mại - Chính phủ Úc (DFAT) tài trợ.

Theo đó, tổ chức hỗ trợ 350 bộ thiết bị rửa tay và gói truyền thông về thực hành hành vi vệ sinh với mục đích nâng cao nhận thức cho người dân hỗ trợ phòng chống các dịch bệnh tại 35 xã tham gia thực hiện Dự án Cải thiện vệ sinh nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ - WOBA thuộc 3 huyện Hương Sơn, Can Lộc, Cẩm Xuyên với tổng kinh phí hỗ trợ trên 233 triệu đồng.

Từ năm 2012, Tổ chức Đông tây Hội ngộ đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh triển khai dự án CHOBA giai đoạn 1 hỗ trợ các đối tượng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng trên 21.259 hộ xây dựng nhà vệ sinh theo chuẩn của Bộ Y tế với kính phí thực hiện trên 12 tỷ đồng. Từ năm 2018, tổ chức tiếp tục triển khai dự án WOBA giai đoạn 3 đã hỗ trợ trên 3.800 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có các đối tượng dễ bị tổn thương xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn và trên 1.000 hộ tham gia đấu nối công trình nước sạch với kinh phí dự kiến trên 7,4 tỷ đồng. Các dự án đã có những tác động tích cực đến các đối tượng hưởng lợi và cộng đồng trong việc nâng cao kiến thức và thay đổi hành vi của người dân trong thực hiện các hành vi vệ sinh, bảo vệ môi trường phòng tránh bệnh tật; trực tiếp quan tâm đến chất lượng đời sống của hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đối tượng yếu thế trong cộng đồng; góp phần quan trọng thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và thực hiện có hiệu quả tiêu chí 17 về vệ sinh môi trường của Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

- Hội LHPN huyện Đức Thọ tập huấn thu gom, phân loại, xử lý rác, nước thải trên địa bàn

Sáng 21/5, Hội LHPN huyện Đức Thọ phối hợp tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn việc thu gom, phân loại, xử lý rác, nước thải trên địa bàn toàn huyện cho hơn 200 cán bộ chính quyền, các đoàn thể, ban, ngành, các trưởng thôn, chi hội trưởng và đại diện các hộ dân tham gia.

Hội LHPN xã Từng Ảnh mua thùng rác tặng hội viên phụ nữ

Thời gian qua, việc phân loại xử lý rác, nước thải tại nguồn đã được các cấp Hội Phụ nữ Đức Thọ đặc biệt quan tâm, tập trung tuyên truyền trong các hội viên phụ nữ và nhân dân. Chỉ tính riêng trong quý I/2020, Hội đã vận động xây dựng hơn 2.000 hố xử lý rác tại hộ, góp phần giảm gánh nặng về xử lý rác, nâng cao ý thức của người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, chung sức tham gia xây dựng nông thôn mới.

- Hội LHPN xã Thạch Trung hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, chiều 21/5, Hội LHPN xã Thạch Trung cùng Ban chấp hành Chi hội phụ thôn Thanh Phú đã tổ chức quyên góp và trao số tiền 10.620.000 đồng ủng hộ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bị ung thư giai đoạn cuối, còn chị Hương thì bị bệnh nặng, hiện cả 2 vợ chồng đều đang điều trị ở bệnh viện K Hà Nội.

Trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Thạch Trung đã có nhiều hoạt động chăm lo, động viên kịp thời các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn, đặc biệt là các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19. Trước khi triển khai hỗ trợ, cán bộ Hội phối hợp với các chi, tổ trưởng nắm bắt tình hình cuộc sống, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, đặc biệt là của phụ nữ nghèo để có cách giúp đỡ phù hợp: hỗ trợ giúp đỡ ngày công làm nhà ở, người cần tiền để đóng học phí cho con, chị cần nguồn vốn để phát triển kinh tế... để vận động nguồn lực giúp đỡ. Nhờ cách làm hay, thiết thực, ý nghĩa mà hoạt động an sinh xã hội ở Thạch Trung đã có sức lan tỏa, nhận được sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân và ngày càng có thêm nhiều phụ nữ khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ./.

Btg Hà Tĩnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video