TP. Hồ Chí Minh: Nữ Trung tá hết lòng vì nhân dân phục vụ

03/12/2020
Trung tá Nguyễn Thị Thanh Bình - đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Chính trị Hậu cần, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh là tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức của người chiến sĩ Công an nhân dân với, tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ.
Trung tá Nguyễn Thị Thanh Bình

Năm 2001, chị Thanh Bình được chuyển về làm cán bộ tổng hợp Đội Chính trị Hậu cần thuộc Công an quận Gò Vấp và lần lượt giữ cương vị Đội phó (năm 2012) và Đội trưởng (năm 2019). Trong quá trình công tác, chị đã cùng tập thể đơn vị vượt qua mọi khó khăn và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an Quận, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Không chỉ giỏi giang, bản lĩnh trong công tác chuyên môn, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong các hoạt động, chị còn sắp xếp mọi việc trong gia đình để đảm nhiệm công tác và phong trào Hội Phụ nữ quận. Với vai trò Chủ tịch Hội từ cuối năm 2010, chị cùng tập thể Ban chấp hành, hội viên tiếp tục làm nên những thành tích rất đáng tự hào của nữ Công an Gò Vấp.

Thông qua các buổi tổ chức, tuyên truyền về truyền thống lịch sử, giáo dục chính trị tư tưởng cũng như tổ chức hội thảo chuyên đề về “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi”,… chị cùng với Ban chấp hành đẩy mạnh sáng kiến xây dựng phong trào Hội phù hợp với đặc thù của ngành. Trong đó nổi bật như xuống tận cơ sở hỗ trợ thủ tục căn cước công dân cho 91 người có công, người già, người khuyết tật; tự sáng tác nhạc và thu âm bài hát tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; luôn đề cao tinh thần gương mẫu trong công tác phục vụ nhân dân; phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao;... và giành được nhiều giải cao trong các hội thi tôn vinh “Áo dài Việt Nam” cấp Quận và thành phố tổ chức.

Chị cùng Hội Phụ nữ Công an quận Gò Vấp cũng đã ghi được nhiều dấu ấn qua mỗi công trình, phần việc và hoạt động cụ thể, điển hình là công tác an sinh xã hội. Với vai trò là Chủ tịch Hội, chị Bình luôn chủ động đứng ra tổ chức các hoạt động “quyên góp từ thiện”, khám chữa bệnh miễn phí, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương; vận động cán bộ, hội viên và các mạnh thường quân giúp đỡ tặng quà cho người dân lao động nghèo, trẻ em nghèo vượt khó hiếu học tại tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Thuận cùng nhiều đợt giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn Quận… Hai năm qua đã trao trên 2500 phần quà với tổng kinh phí trên 450 triệu đồng.

Trung tá Thanh Bình cùng đồng đội tích cực làm công tác xã hội, giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Khi đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, chị đã tuyên truyền, vận động và kêu gọi mọi người sử dụng khẩu trang vải theo hướng dẫn của ngành y tế, đề nghị hội viên truy cập trên các Website Chính phủ và Bộ Y tế về cách tự pha chế nước rửa tay diệt khuẩn theo công thức khoa học. Chị phối hợp với Chi đoàn thanh niên Đội An ninh - Công an Quận tổ chức vận động và trao tặng kịp thời 1.200 khẩu trang trị giá 5 triệu đồng cho các đồng chí Công an an ninh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất - nơi đầu tuyến chống dịch. Phối hợp với Ban chỉ huy Công an Phường 9 trao tặng miễn phí 10.500 suất ăn trưa cho các hộ nghèo bán vé số với tổng kinh phí 262,5 triệu đồng; hỗ trợ Hội LHPN Quận số tiền 3 triệu đồng tiếp tế thực phẩm cho các gia đình ở Phường 7 thực hiện cách ly phòng chống dịch.

Với những cống hiến đó, Trung tá Nguyễn Thị Thanh Bình được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND thành phố, Giám đốc Công an thành phố..., 5 năm liền chiến sĩ thi đua từ 2015 - 2019.

Mỹ Ngọc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video