Vì một cuộc sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em

07/10/2020
Chung tay xây dựng một cuộc sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em là mục tiêu hướng tới của các cấp Hội LHPN Việt Nam thông qua nhiều hoạt động hết sức cụ thể, thiết thực trong thời gian qua
Gia Lai: Truyền thông phòng chống mua bán người và tệ nạn xã hội trên tuyến biên giới

- Gia Lai: Truyền thông phòng chống mua bán người và tệ nạn xã hội trên tuyến biên giới

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức truyền thông phòng chống mua bán người và tệ nạn xã hội trên tuyến biên giới tại làng Nú, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ.

Thông qua chương trình truyền thông giúp cho 75 cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm bắt các nội dung về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người; phòng chống ma túy; phòng chống vượt biên trái phép; luật an toàn giao thông; các biện pháp phòng chống dịch bệnh… Qua đó, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp cùng lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyên biên giới, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “Vì sự bình yên và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em Gia Lai”.

- Thừa Thiên Huế: Tọa đàm phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Sở Văn hoá -Thể thao tỉnh tổ chức buổi toạ đàm phòng, chống Bạo lực trên cơ sở giới nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chung tay xáo bỏ bạo lực trên cơ sở giới, thu hút 100 đại biểu là các Phó Chủ tịch phụ nữ các xã,phường,thị trấn; các chi hội trưởng (trong đó, đặc biệt có 50 nam giới là thành viên CLB phòng chống bạo lực gia đình, CLB ông bố bà mẹ, gia đình văn hoá tiêu biểu) tham gia.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, nguyên Trưởng Ban GĐXH TW Hội LHPN Việt Nam cùng các học viên

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã nghe các diễn giả có chuyên môn trong các lĩnh vực trao đổi về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, chia sẻ yêu thương và hạnh phúc gia đình; các hành vi bạo lực, kỹ năng giải quyết các vụ việc, giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình; vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội...

Buổi toạ đàm diễn ra sôi nổi, các đại biểu đã chia sẻ rất cởi mở về câu chuyện của bản thân cũng như những câu chuyện bạo lực gia đình xảy ra tại địa phương mình. Qua đó, đã được các diễn giả trao đổi, giải đáp những thắc trong quá trình giải quyết việc việc.

Toạ đàm là một trong những hoạt động trong nổ lực cùng nhau kêu gọi mọi người cùng lên tiếng và hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái nhằm hướng đến huy động sự tham gia vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lưc đối với phụ nữ và trẻ em gái.

- Quảng Ngãi: Phổ biến kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng ngừa xâm hại trẻ em

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng ngừa xâm hại trẻ em tại huyện Sơn Tây và thị xã Đức Phổ với sự tham gia của 180 cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt trên địa bàn.

Tại hội nghị, chị em đã được phổ biến, hướng dẫn nhiều kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, giải quyết mâu thuẫn trong gia đình, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, kỹ năng trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng chống, ngăn chặn các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Qua đó, nâng cao nhận thức năng lực, trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp và hội viên phụ nữ về thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạchgắn với xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức ra mắt 02 mô hình Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới160 chị tham gia. Sau buổi ra mắt, Hội đã tổ chức truyền thông về triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện xây dựng nông thôn mới và triển khai mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại 02 chi hội.

Btc Gia Lai, Huế, Phương Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video