Vĩnh Phúc: 4 nữ sinh lan tỏa tấm gương tốt trong cộng đồng

04/05/2022
11.011.000 đồng đã được 4 học sinh lớp 10 Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc trả lại cho người mất, lan tỏa tấm gương tốt trong cộng đồng
Số tiền được các nữ sinh giao nộp cho Công an xã Tề Lỗ

"Nhặt được của rơi trả người đánh mất" là một nét đẹp văn hóa trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và trong cuộc sống. 4 tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là các em học sinh Nguyễn Thị Hòa, ở thôn Cổ Tích; Vũ Thị Trang, ở thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương; Nguyễn Thị Thùy Trang, ở thôn Nhân Lý và Bùi Thị Lan Hương, ở thôn Nhân Trai xã Tề Lỗ, đều là học sinh lớp 10A4, Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, khoảng 14h05 phút ngày 29/4/2022, trên đường liên thôn từ thôn Nhân Trai đến thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, các em nữ sinh nhặt được một chiếc ví màu đen, tiền trong ví bị rơi khắp đường và bay xuống ruộng lúa. Sau khi thu lượm tài sản bị rơi, các em Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang và Bùi Thị Lan Hương đã nhanh chóng mang đến Công an xã Tề Lỗ trình báo và giao nộp.

4 nữ sinh lớp 10 Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc trả lại tiền nhặt được cho người mất

Ngay sau đó, Công an xã Tề Lỗ đã cùng với các em học sinh trên xuống khu vực nơi chiếc ví tiền rơi để tiếp tục tìm kiếm, thu hồi tiền trả lại cho chủ sở hữu. Kết quả, Công an xã Tề Lỗ cùng với 4 em học sinh trên đã tìm kiếm và kiểm đếm được số tiền là 11.011.000 đồng.

Cùng ngày, Công an xã Tề Lỗ đã tiến hành xác minh, xác định chủ sở hữu chiếc ví, số tiền nêu trên là của anh Nguyễn Văn Ba, sinh năm 1980, ở thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc và đã tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh Ba.

Khi nhận lại tài sản, anh Nguyễn Văn Ba rất xúc động và cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Thùy Trang, Bùi Thị Lan Hương, cũng như lực lượng Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc đã giúp anh nhận lại số tiền bị rơi.

Hành động "Nhặt được của rơi trả người đánh mất" của 4 em học sinh Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ.

Thượng úy Vũ Chí Công - Trưởng Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc cho biết: Công an xã Tề Lỗ đã có Công văn trao đổi với nhà trường và đề nghị biểu dương, khen thưởng cho 4 em học sinh Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang, Bùi Thị Lan Hương - Trường THPT Đồng Đậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc vì đã có hành động đẹp, khi nhặt được của rơi đã giao cho Công an trả lại người bị mất.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video