Vụ dùng clip nhạy cảm tống tình ở Long Biên, Hà Nội: Hội Phụ nữ tích cực bảo vệ nạn nhân

30/08/2019
Nhận thấy vụ việc tố cáo của chị L.T.T.H (SN 1981, trú tại phường Sài Đồng) về việc chị bị đối tượng Đức khống chế, ép chị làm “nô lệ tình dục” có tính chất nghiêm trọng, xâm phạm nhân phẩm, danh dự và quyền của phụ nữ các cấp Hội phụ nữ Hà Hội đã vào cuộc, tích cực bảo vệ nạn nhân.

Ngay trong ngày 7/8/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Hội PHPN quận Long Biên nắm bắt vụ việc, có biện pháp hỗ trợ nạn nhân, phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ danh dự, nhân phẩm, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; công văn đề nghị công an quận Long Biên xem xét, điều tra, sớm đưa vụ việc ra giải quyết theo đúng quy định pháp luật, bảo vệ danh dự, nhân phẩm cho phụ nữ, đảm bảo tính răn đe của pháp luật đối với hành vi xâm hại phụ nữ, vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức xã hội.

Hội LHPN quận Long Biên đã chỉ đạo Hội LHPN phường Sài Đồng và các đơn vị chức năng xác minh thông tin vụ việc, đồng thời Hội tới thăm hỏi, động viên chị H.

Hội LHPN phường Long Biên phối hợp với tổ dân phố, công an phường trong công tác đảm bảo an toàn cho chị H và các thành viên trong gia đình. Mọi thông tin đều được cập nhật, phản ánh nhanh chóng qua kênh zalo kết nối giữa cảnh sát khu vực và người dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Biết chị H. đang khó khăn khi tìm kiếm việc làm, Hội LHPN phường Long Biên sẵn sàng liên hệ và làm cầu nối để chị tìm được công việc phù hợp. Đồng thời Chi hội phụ nữ làm công tác tư tưởng cho con gái chị H để cháu vượt qua cú sốc về tinh thần, yên tâm học tập.

Đối với mẹ đẻ chị Hà là bà Nguyễn Thị Lãi - hội viên Hội LHPN phường Sài Đồng mắc bệnh hiểm nghèo 2 năm nay, Hội Phụ nữ phường sẽ tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ để động viên hội viên và gia đình vượt qua khó khăn vào dịp 20/10 tới. Năm 2018, Hội LHPN phường Long Biên đã hỗ trợ sổ tiết kiệm 1 triệu đồng vào dịp 20/10.

Theo đơn trình báo của chị H, chị đã ly hôn chồng, hiện đang sống cùng mẹ và con gái. Khoảng tháng 5/2015, chị quen Đức rồi nảy sinh tình cảm với nhau. Trong quá trình quen biết, Đức thường xuyên dùng vũ lực, đánh chửi chị. Do biết Đức đã có gia đình riêng nên đến tháng 12/2015, chị H yêu cầu chấm dứt quan hệ tình cảm song không được Đức đồng ý.

Từ tháng 12/2016 đến nay, Đức liên tục khống chế, đe dọa chị, dùng clip “giường chiếu” để ép chị phải quan hệ tình dục nhiều lần. “Anh Đức còn đến tận cơ quan tôi chửi bới, hành hung khiến tôi sợ hãi phải xin nghỉ việc. Tôi là lao động chính trong nhà, mẹ đang mắc bệnh hiểm nghèo, con gái đang đi học nhưng lại không dám đi xin việc ở đâu. Nhiều ngày qua, cuộc sống của cả gia đình tôi bị đảo lộn nghiêm trọng vì sự đe dọa khủng bố và trả thù của anh Đức” - chị H sợ hãi nói.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của chị H, công an phường Sài Đồng đã tiến hành xác minh, đồng thời phối hợp với đội cảnh sát hình sự công an quận Long Biên giải quyết vụ việc. Đức cũng là đối tượng đang bị điều tra về hành vi “dùng clip ái ân để biến bạn gái thành nô lệ tình dục” trong nhiều năm gây xôn xao dư luận vừa qua. Theo hồ sơ, đối tượng Đức đã có 1 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. 

Chiều ngày 22/8, cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận Long Biên đã bắt tạm giam bị can Võ Minh Đức (SN 1975, trú tại phường Sài Đồng) về tội “Đánh bạc - Gá bạc”...

Hiện công an quận Long Biên cũng đang khẩn trương tiến hành xác minh thông tin trên báo chí và đơn thư tố cáo của chị L.T.T.H (SN 1981, trú tại phường Sài Đồng) về việc chị bị đối tượng Đức khống chế, ép chị làm “nô lệ tình dục”.

baophunuthudo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video