• Chị Huyền làm trống

  Những tiếng cách cách đóng đinh gỗ, tiếng rổn rảng trống khua từ lâu đã quen thuộc với những người dân tổ dân phố 9 (phường Phú Bài, TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Người dân nơi đây quen với tiếng làm trống, thử trống, và cũng quen dần với hình ảnh chị Nguyễn Thị Huyền, người phụ nữ hàng ngày cặm cụi tiếp nối nghề trống truyền thống làng Đọi Tam.
 • Điểm tựa của phụ nữ khuyết tật

  Biến tự ti thành tự tin, truyền động lực để cùng nhau cố gắng, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ khuyết tật tỉnh đã trở thành điểm tựa, giúp phụ nữ khuyết tật nâng cao hiểu biết, phát triển kinh tế, tự tin hòa nhập cộng đồng.
 • Các mô hình chăn nuôi phù hợp trong cải thiện kinh tế hộ gia đình

  - Hà Giang: Mô hình nuôi lợn nái luân chuyển - Phú Yên: Mô hình nuôi lươn không bùn
 • Khởi nghiệp vì không muốn củ nghệ rơi vào cảnh "được mùa rớt giá"

  Chị Lê Thị Thư, chủ thương hiệu làm đẹp thiên nhiên từ củ nghệ Epis, cho biết, ý tưởng khởi nghiệp của chị bắt đầu từ thị trường nghệ năm 2018 rơi vào cảnh “được mùa rớt giá”. Giá thấp đến mức người trồng không muốn thu hoạch vì chi phí nhân công còn cao hơn cả giá nghệ thu hoạch được.
 • Cô gái Hà Nội khởi nghiệp với nghề điêu khắc da bò

  Từ miếng da vụn được tặng, chị Nguyễn Ngọc Diệu Linh (Hà Nội) đã sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo và nghề điêu khắc da bò hình thành từ đó.
 • Đưa đặc sản xứ Quảng thành món quà được ưa thích

  Giải thưởng “Dự án khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam năm 2020” với ý tưởng đưa mì Quảng trở thành quà và có thể mang đi một cách tiện dụng của Kiều Bảo Hân đã chứng thực cho khát vọng của cô gái trẻ.
 • Cô giáo tiếng Anh tạo dấu ấn với đặc sản khoai gieo Quảng Bình

  Từ đặc sản của địa phương, chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1989) đã tạo nên thương hiệu Khoai gieo Hải Ninh được nhiều người biết đến. Khởi nghiệp từ ý tưởng giản dị và từ thói quen rất đời thường, chị Thủy Tiên đã dần tạo nên chỗ đứng trên thị trường đặc sản khô.
 • Cần Thơ: 9X khởi nghiệp từ len sợi với số vốn 1 triệu đồng

  Đam mê và sáng tạo, chị Lê Thanh Ái Nhi (30 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) quyết tâm khởi nghiệp từ len sợi, dù trong tay chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng vốn.
 • Đồng Tháp: Chủ nhiệm CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện Lấp Vò phát huy kinh tế tập thể, cộng hưởng trách nhiệm các thành viên

  Nhằm duy trì phương thức sản xuất tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, chị Nguyễn Thị Ảnh, sinh năm 1966, ngụ tại ấp An Lợi A, xã Định Yên, huyện Lấp Vò, chủ nhiệm CLB “Phụ nữ khởi nghiệp” huyện đã và đang phát huy hiệu quả hoạt động của CLB để tạo ra nhiều sản phẩm đặc sản địa phương thu hút khách hàng.
 • Lào Cai: Góp phần phúc đẩy phụ nữ mở rộng sản xuất, kinh doanh

  Có niềm đam mê đặc biệt với thổ cẩm của người Mông, chị Sùng Thị Lan (xã Tả Van, thị xã Sa Pa) đã dành nhiều năm để sưu tập, tìm hiểu, ấp ủ dự định biến thổ cẩm trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hữu dụng, vừa góp phần giữ gìn, quảng bá văn hóa truyền thống, vừa tăng thu nhập cho bản thân và phụ nữ địa phương.

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả