35 đề án vào vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp toàn quốc năm 2020

12/10/2020
Vượt qua 922 ý tưởng, đề án dự thi, 35 đề án xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2020.
Thí sinh Đinh Tuyết Nhung (Bắc Kạn) thuyết trình trước Ban Giám khảo về dự án "Phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi lợn thịt theo hướng hữu cơ chế biến lạp sườn gác bếp"

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3, chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công" đã được TW Hội LHPN Việt Nam chính thức phát động từ tháng 1/2020. Cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tầng lớp phụ nữ trên cả nước với 922 ý tưởng, đề án gửi tới Ban Tổ chức.

Trải qua quá trình lựa chọn kỹ lưỡng, nghiêm túc với nhiều vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 35 dự án tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2020.  

Tại vòng Chung kết diễn ra vào chiều ngày 12/10, các tác giả của 35 đề án đã được thuyết trình, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để chứng minh tính khả thi, tác động của mô hình kinh doanh, đồng thời là căn cứ để ban tổ chức lựa chọn những dự án xuất sắc để tôn vinh tại Lễ trao giải Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020, diễn ra vào chiều mai, 13/10.

Phó Chủ tịch Hội LHPN VN Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại vòng thi chung kết Cuộc thi

Phát biểu tại vòng chung kết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo chúc mừng các tác giả đã xuất sắc được vào vòng chung kết cấp toàn quốc năm nay.

Phó Chủ tịch Hội cho biết, năm 2020, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang phải tập trung vào cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, cả nước luôn phải thích ứng với nhiều trạng thái từ giãn cách, cách ly xã hội, đến trạng thái bình thường mới vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội. Chính vì vậy, ở các vòng trước, Cuộc thi cũng chuyển từ hình thức thi trực tiếp sang trực tuyến. Điều này vừa tạo ra những thách thức nhưng cũng tạo ra cơ hội để các tác giả phát huy sự sáng tạo, năng động, thích ứng và nâng cao ứng dụng CNTT vào Cuộc thi.

So với 2 năm trước, số lượng đề án dự thi năm nay tăng gấp đôi với 922 ý tưởng, đề án. Từ đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 425 đề án được tham gia chung khảo cấp vùng và 35 đề án xuất sắc vào vòng Chung kết cấp toàn quốc.

Hội đồng giám khảo số 2 tại vòng thi chung kết

Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” (Đề án 939) được Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam các cấp đã và đang tích cực triển khai trong thời gian qua. Qua đó đã góp phần tạo ra bước đột phá trong tư duy và phương pháp triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế của các cấp Hội. Các hoạt động của Đề án đã khơi nguồn và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nói chung và phụ nữ nói riêng, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế.

Tác giả Trần Thị Xuân (Nam Định) với dự án "Các chế phẩm dược liệu dây thìa canh và cà gai leo an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường của hợp tác xã dược liệu Hải Hậu ACT"

Trải qua 03 năm thực hiện Đề án, đến nay đã có hàng ngàn phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh thành công ở nhiều vùng miền, lĩnh vực và loại hình kinh doanh khác nhau. Từ chị em phụ nữ miền núi, miền xuôi, từ chị em chủ doanh nghiệp, tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác, đã tạo ra những sản phẩm/dịch vụ chất lượng, đồng thời, áp dụng khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đặc biệt, trong đó có một bộ phận không nhỏ phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, chứng minh năng lực và vai trò của mình.

TTTT

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả