Bạc Liêu: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 và các chuyên đề về kỹ năng viết tin bài

29/08/2023
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 và các chuyên đề “Nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho báo điện tử”, “Phương pháp chụp ảnh bằng máy chụp, điện thoại di động đăng trên các tin, bài viết”, “Kỹ năng bảo mật trên không gian mạng”.
Bà Nguyễn Thị Lâm Anh, Phó tổng Biên tập Báo Bạc Liêu triển khai nội dung tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn có 90 học viên là lãnh đạo và chuyên viên các ban chuyên môn thuộc Hội LHPN tỉnh, đại diện lãnh đạo và cán bộ văn phòng của 7 huyện, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an, Tỉnh đội, Biên phòng tỉnh, Chủ tịch/Phó Chủ tịch các xã, phường thị trấn tham dự.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Lâm Anh, Phó tổng biên tập Báo Bạc Liêu đã chia sẻ một số kỹ năng: cách viết tin, các nguồn có thể khai thác để viết tin, bài; các lỗi thường gặp khi viết tin, bài. Bên cạnh đó, ông Phan Thanh Cường, Phó Chủ tịch Hội nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu cũng chia sẻ một số phương pháp chụp ảnh bằng máy, đăng tin bằng điện thoại di động, bài viết đăng trên các trang mạng; ông Nguyễn Văn Đương, Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh chia sẻ một số kỹ năng bảo mật trên không gian mạng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ nâng cao kỹ năng viết tin, bài; biết cách chụp ảnh đẹp hơn; nắm rõ các quy định về bảo mật trên không gian mạng; ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện hoạt động chuyên nghiệp hơn và trong việc tuyên truyền các sự kiện, phong trào ở các cấp Hội trên các nền tảng mạng xã hội. Qua đó, góp phần triển khai các chủ trương của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ được tốt hơn. Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ Hội và điều chỉnh những nhận thức sai lệch cũng như đấu tranh với quan điểm sai trái trong cuộc sống, bảo vệ nền tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Mỹ Tường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video