Hoạt động tập huấn

07/09/2023
- Nam Định: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội
- Quảng Trị: Tập huấn nâng cao năng lực vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

- Nam Định: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội

Hội LHPN tỉnh Nam Định vừa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 cho 80 cán bộ chuyên trách và không chuyên trách trong hệ thống Hội.

Các học viên đã được cung cấp kiến thức về công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW; công tác vận động phụ nữ tôn giáo; vận động và quản lý các nguồn quỹ của Hội; kỹ năng viết tin bài tuyên truyền trên mạng xã hội; các văn bản mới, bổ sung nghiệp vụ quản lý nguồn vốn vay NHCSXH; Những điểm mới về phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, công tác thi đua khen thưởng.

Trong thời gian tập huấn, các học viên cũng được trao đổi, thảo luận những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

Theo bà Trần Thị Định, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức hằng năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm trang bị kịp thời cho cán bộ Hội những kiến thức mới, những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; Qua đó, mỗi cán bộ tham dự tập huấn tiếp thu, lĩnh hội để có thể vận dụng có hiệu quả trong công tác.

- Quảng Trị: Tập huấn nâng cao năng lực vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”    

Trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn hướng dẫn nâng cao năng lực vận hành CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” cho 57 cán bộ cơ sở tại các địa phương trong vùng dự án gồm Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa.

Các học viên tham gia trình bày về những chủ đề thiết thực đối với phụ nữ và trẻ em

Các học viên đã được giới thiệu về CLB, nội dung hoạt động của CLB, hướng dẫn vận hành CLB, hướng dẫn việc thực hiện các biểu mẫu theo dõi vận hành CLB; phương pháp và kỹ năng tổ chức sinh hoạt CLB; đồng thời được tham gia thực hành tổ chức sinh hoạt CLB tại lớp tập huấn.

Việc tập huấn xây dựng và vận hành mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nhằm hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện các chương trình chính sách liên quan đến trẻ em, giải quyết các vấn đề trẻ em; hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh.

Đây là chuỗi hoạt động triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” tại tỉnh Quảng Trị trong năm 2023. Sắp tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục mở các các hội nghị tập huấn triển khai hướng dẫn thực hiện các mô hình can thiệp tại cộng đồng.

Ngô Thị Hoa; Thu Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video