Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Xây dựng lực lượng nòng cốt ở cơ sở

17/08/2023
Họ là những chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ ở thôn, tổ… không những luôn sâu sát tình hình hội viên, kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên mà đối với các phong trào, họ luôn là người “đi trước về sau”, góp phần xây dựng những chi hội năng động, vững mạnh. Khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng, họ càng tự hào, nhân lên ý thức và trách nhiệm đối với tập thể.
Phát triển Đảng là vấn đề quan trọng để xây dựng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vững mạnh, năng động

Nhân lên ý thức, trách nhiệm

Nguyễn Thị Kim Oanh (sinh năm 1995), Chi hội phó tổ 12, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy không chỉ được biết đến là một cán bộ phụ nữ trẻ vươn lên làm kinh tế giỏi với mô hình trang trại chuyên nuôi chim cút, trồng cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao, mà chị còn là một hội viên gương mẫu, tích cực tham gia đóng góp cho phong trào phụ nữ và các hoạt động tại địa phương. Chỉ sau một thời gian tham gia sinh hoạt, mặc dù tuổi còn rất trẻ nhưng chị Oanh được hội viên phụ nữ bầu làm chi hội phó phụ nữ.

Với vai trò chi hội phó, chị luôn gương mẫu đi đầu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ; thực hiện phong trào thi đua của hội gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Chị Oanh còn làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận được với các nguồn vốn vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng, vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật để mạnh dạn tìm kiếm các mô hình phát triển kinh tế.

Năm 2022, chị Oanh vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng. “Lúc đầu cũng chỉ nghĩ tham gia cùng với hội cho có đoàn thể, phong trào, nhưng càng tham gia càng “ghiền”, bởi tôi thấy phong trào phụ nữ ngày càng năng động, giúp ích bản thân rất nhiều, nhất là việc chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế, nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc. Khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng, tôi thấy mình cần phải cố gắng hơn, tích cực hơn trong công tác hội, nhất là phát huy sức trẻ để xây dựng các mô hình, phong trào của hội ngày càng phát triển”, Chị Oanh bộc bạch.

Chị Lê Thị Văn Trinh, sinh năm 1984, Chi hội trưởng Phụ nữ tổ 5, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy đã vinh dự được tham gia học cảm tình Đảng và sẽ được giới thiệu kết nạp Đảng vào tháng tới. 

Là hạt nhân nòng cốt trong phong trào, hoạt động của chi hội, chị luôn quan tâm đến đời sống của các hội viên, với những hội viên phụ nữ gặp khó khăn đột xuất, chị Trinh đều vận động hội viên phụ nữ trong chi hội cùng chung tay hỗ trợ. Chị Trinh cũng là cầu nối, tạo môi trường để tập hợp hội viên phụ nữ thông qua các hoạt động thể dục, thể thao, sinh hoạt các câu lạc bộ. Đó cũng là cách tạo sân chơi bổ ích cho hội viên tham gia sau những giờ làm việc vất vả.

“Đứng trong hàng ngũ Đảng luôn là niềm ao ước của tôi. Khi được trở thành đảng viên, chắc chắn tôi sẽ không ngừng phấn đấu, góp sức mình xây dựng phong trào phụ nữ địa phương ngày một đi lên, xứng đáng với sự tin yêu mà các cấp, chị em hội viên dành cho mình”, chị Trinh chia sẻ.

Vững mạnh từ cơ sở

Với vai trò là chi hội trưởng, chị Phùng Thị Hoàng Trang, Chi hội trưởng tổ 11, phường Thuận Lộc, TP. Huế thường xuyên quan tâm, tìm hiểu, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của chị em, từ đó có những hỗ trợ, giúp sức kịp thời với những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời vận động chị em tham gia vào chi hội, đặc biệt là phụ nữ lao động tự do, tạm trú tại khu phố.

Chính sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, vận động hội viên, phụ nữ tham gia tích cực vào triển khai các hoạt động do Hội LHPN cấp trên phát động, năm 2022, chị Trang đã được xét kết nạp Đảng.

Từ năm 2022 đến nay, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã giới thiệu, bồi dưỡng 235 hội viên ưu tú cho Đảng, 104 hội viên đã chính thức được đứng vào hàng ngũ Đảng, trong đó hơn 20 chi hội trưởng, chi hội phó được kết nạp Đảng. Đây là con số chưa thực sự lớn, nhưng là sự nỗ lực trong việc xây dựng phong trào, tìm kiếm hạt nhân nòng cốt ở các cấp cơ sở.

Bà Hoàng Phương Hiền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết: Không chỉ là những người trực tiếp tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các hoạt động của các cấp hội đến hội viên và người dân; những chi hội trưởng, chi hội phó cũng chính là những người có nhiều sáng kiến, cách làm hay mang lại quyền, lợi ích thiết thực cho hội viên phụ nữ cũng như gia đình họ. Những việc làm đó góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Họ cũng là nhân tố quan trọng trong công tác xây dựng hội.

Trong buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã nhấn mạnh, công tác xây dựng Hội là vấn đề quan trọng nhất; tìm nguồn, tạo nguồn, quan tâm phát triển Đảng cho hội viên nữ là yêu cầu cần thiết để xây dựng phong trào phụ nữ.

https://baothuathienhue.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video