Nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên, phụ nữ

17/04/2023
- Gia Lai: Tuyên truyền các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ, trẻ em
- Phú Yên: 250 hội viên phụ nữ cơ sở được nâng cao hiểu biết pháp luật
Quang cảnh buổi truyền thông

- Gia Lai: Tuyên truyền các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ, trẻ em

Ngày 12/4/2023, Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ, trẻ em cho 65 chị là chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, hội viên, phụ nữ là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và trẻ em bị xâm hại tình dục trên địa bàn huyện Ia Grai.

Tại buổi truyền thông, chị em đã được phổ biến các chuyên đề liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Ngoài ra, chị em còn được hướng dẫn cách thức lên tiếng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em; kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Với những nội dung được tuyên truyền giúp đội ngũ chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên, phụ nữ nâng cao hiểu biết, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, từ đó góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật tại địa phương và triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và 5/2023, Hội LHPN tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quyền và nghĩa vụ của phụ nữ, trẻ em cho trên 260 phụ nữ trên địa bàn các huyện Chư Pưh, Phú Thiện, Kbang, Đức Cơ.

- Phú Yên: 250 hội viên phụ nữ cơ sở được nâng cao hiểu biết pháp luật

Sáng ngày 13/4/2023,  Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở tư pháp tổ chức hội nghị truyền thông, tuyên truyền Phổ biến pháp luật năm 2023 cho hơn 50 cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở trên địa bàn xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa.

Tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Hòa Quang Nam, huyên Phú Hòa

Tại Hội nghị, chị em được tuyên truyền, phổ biến các nội dung như: Một số quy định về đăng ký hộ tịch giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, việc nhận nuôi con nuôi và các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, thực trạng tình hình xâm hại tình dục trẻ em, các dấu hiệu nhận biết, cách phòng trách, và trách nhiệm của cha, mẹ, cộng đồng trong việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức sống, làm việc theo pháp luật cho phụ nữ ở cơ sở.

Đợt truyền thông này, Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Tư pháp tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho 250 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Ban TC Gia Lai; Thu Huyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video