Quảng Trị: 6 nam giới được kết nạp hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam

16/08/2023
6 nam giới là những người có uy tín, tầm ảnh hưởng, tích cực đóng góp cho sự tiến bộ của phụ nữ TP Đông Hà (Quảng Trị) đã chính thức trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam.
Trao quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho cán bộ phường, khu phố ở phường Đông Thanh (TP Đông Hà) - Ảnh: Q.H

Hội LHPN phường Đông Thanh (TP Đông Hà, Quảng Trị) vừa tổ chức lễ trao quyết định của Ban Thường vụ Hội LHPN phường công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 6 nam giới gồm: Phó Bí thư Đảng ủy phường Đông Thanh Phạm Ngọc Quyền; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Thanh Võ Ngọc Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đông Thanh Hồ Sỹ Phúc; Bí thư Chi bộ Khu phố 5 Hồ Ngọc Ân; Khu phố trưởng Khu phố 5 Hồ Tất Thuận và Trưởng Ban Công tác Mặt trận Khu phố 5 Hồ Sỹ Hùng. 

Đây đều là những cá nhân có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ.

Với tinh thần triển khai tích cực chủ trương, điều lệ của Hội LHPN Việt Nam trong việc kết nạp hội viên danh dự, Hội LHPN TP Đông Hà đã rất tích cực trong công tác lựa chọn, trao đổi ý kiến, kết nạp hội viên danh dự.

"Chúng tôi rất vui mừng khi việc kết nạp nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao. Hội LHPN Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội có đặc thù về giới, tuy nhiên, xét từ yêu cầu thực tiễn, cán bộ các cấp Hội đều nhận thấy không nên khuôn hẹp đối tượng hội viên. Hội cần các thành viên danh dự là nam giới để đồng hành, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới", Chủ tịch Hội LHPN TP Đông Hà Phạm Thị Thu Hà cho hay.

Trong thời gian tới, Hội LHPN TP Đông Hà nói riêng và Hội LHPN tỉnh Quảng Trị nói chung sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều hội viên danh dự mới, góp phần xây dựng tổ chức Hội LHPN Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam là người từ đủ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính, quốc tịch, đang cư trú và làm việc tại Việt Nam, có uy tín, tầm ảnh hưởng, có đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện gia nhập Hội, được cấp có thẩm quyền công nhận là hội viên danh dự.

Các cấp Hội phụ nữ từ trung ương đến xã, phường, thị trấn đều có thẩm quyền công nhận hội viên danh dự. Việc công nhận ở cấp nào phụ thuộc vào uy tín, tầm ảnh hưởng và đóng góp của người được đề xuất.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video