Tin hoạt động Hội

03/04/2023
- Gia Lai: Truyền thông tín dụng an toàn cho hội viên phụ nữ
- Bắc Giang: Ra mắt điểm câu lạc bộ chi hội phụ nữ 5 có 3 sạch
- Quảng Nam: Mô hình hay, hoạt động hiệu quả ở các xã biên giới
Ra mắt CLB “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” tại phường An Tân, thị xã An Khê, Gia Lai

- Gia Lai: Truyền thông tín dụng an toàn cho hội viên phụ nữ

Sáng ngày 29/3/2023, Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông tín dụng an toàn góp phần hạn chế “tín dụng đen” cho hội viên phụ nữ cho 100 chị là chi hội trưởng, hội viên nòng cốt, hội viên phụ nữ đặc biệt hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số tại phường An Tân, thị xã An Khê. Chị em đã được truyền thông về công tác phòng, chống các hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”; đồng thời được hướng dẫn cách tiếp cận các Chương trình tín dụng chính sách và cách lập kế hoạch quản lý chi tiêu, tham gia các hình thức tiết kiệm tại hộ gia đình. Chương trình truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ về công tác phòng ngừa liên quan đến “tín dụng đen”. Đồng thời, giúp chị em hiểu biết đầy đủ về quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn, nhất là chế tài xử lý đối với các hành vi cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen; phương thức, thủ đoạn và hậu quả hoạt động tín dụng đen, góp phần ổn định đời sống xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội LHPN phường An Tân đã ra mắt CLB “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” gồm 30 thành viên.

Theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh tiếp tục tổ chức truyền thông tín dụng an toàn góp phần hạn chế “tín dụng đen” cho 500 học viên tại địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Pa, Đức Cơ, Mang Yang, Kong Chro, Chư Prông trong tháng 4/2023.

- Bắc Giang: Ra mắt điểm câu lạc bộ chi hội phụ nữ 5 có 3 sạch

Sáng ngày 30/3/2023, Hội LHPN huyện Việt Yên tổ chức ra mắt mô hình chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch tại Thị trấn Bích Động. Đây là mô hình điểm được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang triển khai để nhân rộng trong toàn tỉnh thời gian tới.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vũ Thị An tặng hoa cho đại diện mô hình

Dự buổi ra mắt có bà Vũ Thị An, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền TT Bích Động và Tổ dân phố 01, cùng đại diện 215 hộ gia đình hội viên phụ nữ chi hội Tổ dân phố 01 tham gia mô hình.

Mô hình chi hội phụ nữ 5 có, 3 sạch với các tiêu chí: “Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hoá và Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Tham gia mô hình chị em phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, phòng chống bạo lực gia đình, cách chăm sóc, nuôi dạy con, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ và công cuộc xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới.

Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế, kế hoạch hoạt động của mô hình và được giảng viên Hội LHPN tỉnh tập huấn kỹ năng xây dựng gia đình an toàn cho trẻ em, kiến thức về an toàn thực phẩm.

- Quảng Nam: Mô hình hay, hoạt động hiệu quả ở các xã biên giới

Hội LHPN cơ sở các xã biên giới của tỉnh Quảng Nam đã phối hợp xây dựng nhiều mô hình mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội... Trong đó nổi bật như: Mô hình Gia đình toàn mỹ” được xây dựng tại thôn Vinh và Pà Tốih, xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang từ năm 2022 nhằm trang bị cho các gia đình/người chăm sóc trẻ các kiến thức kỹ năng chăm sóc, bảo vệ để đảm bảo môi trường an toàn, yêu thương và hạnh phúc cho con trẻ. Hiện nay, mô hình đã có 30 cặp vợ chồng tham gia, sinh hoạt 1 lần/ tháng. Với mục tiêu giúp trẻ em gái và trẻ em trai được bảo vệ khỏi nguy cơ xâm hại bạo lực và được tham gia vào các quá trình ra quyết định, Hội LHPN xã đã tổ chức tập huấn cho các thành viên của mô hình để nâng cao năng lực cho các cặp vợ chồng trong nuôi dạy, bảo vệ con, để con được sống trong môi trường an toàn, yêu thương, hạnh phúc.

Một buổi sinh hoạt câu lạc bộ tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang

Trước đó, Đồn Biên phòng Đắc Pring phối hợp Hội LHPN xã Đắc Pring, huyện Nam Giang tổ chức sinh hoạt mô hình câu lạc bộ không sinh con 3+, đã cấp phát miễn phí 1000 vỉ thuốc tránh thai, 3500 viên thuốc khử khuẩn nước cho các hộ gia đình trên địa bàn thôn 47/Đắc Pring.

BTC Gia Lai, Ban GĐXH Bắc Giang, Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video