Tin hoạt động Hội

04/12/2023
- Đà Nẵng: Phát động tuần lễ kết nối và khai trương điểm trưng bày, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm sản xuất, kinh doanh của phụ nữ
- Quảng Trị: Đối thoại chính sách các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em
- Bình Định: Tổ chức Korea - VietNam Friends thăm, làm việc với Hội Phụ nữ tỉnh
Các đại biểu cắt băng khai trương điểm trưng bày, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm

- Đà Nẵng: Phát động tuần lễ kết nối và khai trương điểm trưng bày, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm sản xuất, kinh doanh của phụ nữ

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị “Kết nối thành viên mạng lưới, phát động Tuần lễ kết nối và Khai trương điểm trưng bày, kết nối, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm sản xuất và kinh doanh của nữ doanh nhân - nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”. Đây là sự kiện nhằm tăng cường mạng lưới kết nối nữ doanh nhân - nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các chị em Hội viên phụ nữ (HVPN) làm kinh tế có điều kiện gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tại chương trình đã phát động Tuần lễ kết nối, tiêu thụ sản phẩm sản xuất, kinh doanh của nữ doanh nhân, nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (từ ngày 22/11 đến hết ngày 28/11); khai trương gian hàng tại địa chỉ 02 Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng với 30 đơn vị là thành viên mạng lưới kết nối của thành phố, tham gia trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP đạt chất lượng và nhiều loại hình phân phối, cùng nhau hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm sản xuất, kinh doanh của nữ doanh nhân, nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp.

Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng đã ra mắt Catalogue kết nối và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh, đồng thời kết nạp thành viên vào mạng lưới kết nối nữ doanh nhân - nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp.

Hoạt động “Tuần lễ kết nối và điểm trưng bày, hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm sản xuất, kinh doanh của nữ doanh nhân - nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp” trên địa bàn thành phố nhằm đẩy mạnh các hoạt động kết nối, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, kích cầu tiêu dùng nội địa và nhu cầu mua sắm của HVPN và người dân, giải quyết đầu ra sản phẩm,… góp phần nâng cao quyền năng kinh tế và vị thế của phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh; thu hút chị em phụ nữ làm kinh tế tham gia vào tổ chức Hội.

- Quảng Trị: Đối thoại chính sách các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho thị trấn Lao Bảo và xã Tân Long, huyện Hướng Hóa tổ chức hội nghị đối thoại chính sách với cán bộ hội viên, phụ nữ về các nội dung như ma túy và các hệ lụy liên quan đối với phụ nữ và trẻ em; Bình đẳng giới trong giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị đối thoại chính sách cụm thôn bản năm 2023 được tổ chức tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa

Đây là một trong 10 xã được Hội LHPN tỉnh lựa chọn hỗ trợ tổ chức đối thoại chính sách cấp xã, cụm thôn bản thực hiện của dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở cán bộ, hội viên, phụ nữ và các em học sinh tham gia đối thoại đã đặt những câu hỏi liên quan đến các nội dung: Tình hình tội phạm ma túy, ma túy học đường, các biện pháp ngăn chặn buôn bán sử dụng ma túy, tác hại ma túy ảnh hưởng đến sức khỏe con người, bạo lực gia đình, định kiến giới, trọng nam khinh nữ việc thực hiện bình đẳng giới trong đồng bào DTTS và hỗ trợ cán bộ nữ là người DTTS trên địa bàn.

Các câu hỏi đã được lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, công chức phụ trách các lĩnh vực cấp xã, công an xã, Đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn, Ban giám hiệu nhà trường giải đáp đầy đủ, kịp thời. Thông qua đối thoại lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, qua đó, giải đáp những vấn đề hội viên, phụ nữ quan tâm; tiếp thu ý kiến, chỉ đạo xử lý vấn đề, tạo sự đồng thuận trong nhân dân và xã hội. Đồng thời tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước những vấn đề có liên quan.

Sau đối thoại, Hội LHPN xã tổng hợp đầy đủ các ý kiến, báo cáo kết quả buổi đối thoại cho lãnh đạo cấp úy, chính quyền địa phương và Hội LHPN cấp trên biết tiếp tục quan tâm đề xuất các giải pháp  thực hiện có hiệu quả và thực sự giải quyết các vấn đề cấp thiết mà phụ nữ và trẻ em trên địa bản đang quan tâm.

- Bình Định: Tổ chức Korea - VietNam Friends thăm, làm việc với Hội Phụ nữ tỉnh

Đoàn đại biểu của Tổ chức Korea – VietNam Friends do Bà Hwang Jum Soon làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc với Hội LHPN tỉnh Bình Định. Tổ chức Korea - VietNam Friends là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc. Đây là lần thứ tư tổ chức này đến thăm Hội LHPN tỉnh Bình Định. Tiếp nối mối quan hệ ngoại giao giữa hai bên, Bà Hwang Jum Soon - Trưởng đoàn, đã thăm hỏi và gửi lời chúc sức khoẻ đến lãnh đạo và toàn thể cán bộ Hội LHPN tỉnh; đồng thời mong muốn tiếp tục có cơ hội hợp tác với Hội LHPN tỉnh trong thời gian tới về các vấn đề liên quan đến phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh và Tổ chức Korea - VietNam Friends chụp hình lưu niệm

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh bày tỏ sự trân trọng trước tỉnh cảm mà tổ chức Korea - VietNam Friends dành cho Hội. Đồng thời, mong muốn tình cảm giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt, tiếp tục khẳng định tình hữu nghị sâu sắc giữa tổ chức Korea - VietNam Friends và Hội LHPN tỉnh Bình Định.

Hội LHPN Đà Nẵng, Lê Thị Lan, HPN Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video