TW Hội LHPN Việt Nam trao quyết định công nhận công chức cho 29 cán bộ mới được tuyển dụng năm 2023

28/11/2023
Sáng 28/11, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã gặp mặt và trao quyết định công nhận công chức cho 29 cán bộ được tuyển dụng năm 2023 tại trụ sở cơ quan.
Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cùng lãnh đạo các Ban và 29 cán bộ nhận quyết định công nhận công chức

Tại buổi gặp mặt, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương nhiệt liệt chào đón 29 cán bộ đã vượt qua kỳ tuyển dụng công chức và chiến thắng thuyết phục trước 251 thí sinh khác để trở thành công chức cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh cũng đánh giá cao Ban Tổ chức đã chủ động, tích cực tham mưu tổ chức buổi gặp gỡ, trao quyết định công nhận công chức và tập huấn đầu vào cho các thí sinh về nghiệp vụ công tác Hội.

Ngày 10/8/2023, Đoàn Chủ tịch TW Hội đã có Thông báo đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam về việc thi tuyển công chức cơ quan. Sau một tháng thu nhận, xét duyệt hồ sơ, Hội đồng tuyển dụng thống nhất có 251/253 thí sinh đủ điều kiện dự thi, trong đó có rất nhiều thí sinh có bằng tốt nghiệp chính quy, loại Xuất sắc tại nước ngoài, thí sinh có bằng tốt nghiệp chính quy, loại Giỏi và thí sinh có trình độ thạc sĩ trở lên.

Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh phát biểu tại lễ trao quyết định

Sau khi tổ chức chấm thi và chấm phúc khảo, chỉ còn 31 em đủ điều kiện, có số điểm cao hơn các em khác ở cùng vị trí dự tuyển được công nhận trúng tuyển. Thí sinh trúng tuyển nhiều tuổi nhất là 46 tuổi (02 thí sinh sinh năm 1977). Thí sinh trẻ tuổi nhất là 22 tuổi (05 thí sinh sinh năm 2001, mới ra trường, rất trẻ). Trong tổng số 31 em, có 2 em diện tiếp nhận vào làm công chức; 2 em diện xét tuyển nhà khoa học trẻ và 27 em diện thi tuyển. Đến nay, có 1 trường hợp diện xét tuyển nhà khoa học trẻ từ chối nhận công tác do đã xin được việc làm ở gần nhà và 1 trường hợp chưa hoàn thiện xong hồ sơ tuyển dụng (do vướng thủ tục xin ra khỏi ngành công an).

Có thể nói, đây là một kỳ tuyển dụng được tổ chức rất nghiêm túc, khách quan và công tâm. Trong quá trình thực hiện tuyển dụng, cơ quan đã bám sát các quy định tại Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức và Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ về chính sách, thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và các quy định có liên quan. Tất cả các cán bộ đã vô cùng nỗ lực, xuất sắc để hoàn thành các bài thi và giành lấy cơ hội việc làm một cách thuyết phục.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương truyền cảm hứng cho 29 cán bộ mới 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh mong rằng, các cán bộ mới sẽ luôn cố gắng rèn luyện, cống hiến hết mình, đóng góp cho sự phát triển chung của cơ quan TW Hội khi vào làm việc. Bà cũng đề nghị, các công chức mới trúng tuyển cần khẩn trương làm quen với môi trường làm việc mới; tập trung nghiên cứu tài liệu, tìm tòi, học tập nghiêm túc, đầy đủ để cập nhật một số kiến thức, kỹ năng cơ bản thích ứng nhanh với công việc thông qua việc chia sẻ, học hỏi từ các đồng nghiệp trong ban/đơn vị.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cũng truyền cảm hứng cho các cán bộ mới khi chia sẻ về quá trình công tác tại TW Hội; đồng thời mong rằng, cán bộ mới sẽ gắn bó lâu dài với Hội, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, tham gia tích cực vào các phong trào do Hội phát động, đặc biệt là phong trào dân vũ được các cán bộ và chị em phụ nữ các cấp hưởng ứng.

Đại diện cán bộ mới trúng tuyển Ban Công tác phía Nam Nguyễn Thị Ngọc Huyền bày tỏ niềm vinh dự khi được trở thành cán bộ của Hội

Hân hoan khi được về với “ngôi nhà chung” của Hội, đại diện cán bộ mới trúng tuyển Ban Công tác phía Nam Nguyễn Thị Ngọc Huyền bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được trúng tuyển vào cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và mong trong thời gian tới sẽ được cống hiến hết mình thực hiện tốt các nhiệm vụ mà cơ quan TW Hội nói chung và Ban Công tác phía Nam nói riêng đã đề ra, đặc biệt là trong công tác hỗ trợ phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới. Thay mặt các cán bộ mới, công chức Nguyễn Thị Ngọc Huyền xin hứa sẽ trau dồi kỹ năng chuyên môn, học tập hơn nữa; bám sát các nội dung được phân công cụ thể; thực hiện đúng, nghiêm các quy tắc của cơ quan để xây dựng cơ quan TW Hội ngày càng phát triển, hội nhập.

Nhằm giúp các công chức thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình, cơ quan TW Hội sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức sau lễ trao quyết định như: (1) tham gia lớp tập huấn 3 ngày về các nội dung: hệ thống tổ chức Hội; các quy chế, quy định của cơ quan; thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; (2) trang bị kiến thức về Nghiệp vụ công tác Hội; (3) tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước dành cho ngạch chuyên viên trong thời gian tập sự.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video