• Hà Giang: Thu nhập cao nhờ nuôi hươu sao

  Đó là câu chuyện phát triển kinh tế thành công từ mô hình nuôi hươu sao của gia đình chị Hoàng Thị Nhung, dân tộc Tày ở thôn Nà Trà xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
 • Sơn La: Chi hội trưởng phụ nữ với 37 năm gắn bó, nhiệt huyết với công tác Hội

  Hơn 37 năm gắn bó với công tác Hội, bà Đinh Thị Khoái, sinh năm 1958, chi hội trưởng chi hội phụ nữ bản Hang Mon 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu luôn được cấp ủy, chính quyền, hội viên và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của Hội và các phong trào tại địa phương.
 • Quảng Trị: Tỏa sáng những tấm gương phụ nữ khởi nghiệp

  Bắt tay vào khởi nghiệp, mặc dù gặp vô vàn những khó khăn, thử thách nhưng các chị đã không nản chí, luôn phát huy tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực lao động sản xuất, vượt qua khó khăn một cách xuất sắc để chạm đỉnh thành công.
 • Quảng Nam: Chị Pơ Loong AGoóc giữ nghề dệt thổ cẩm ở thôn Z’lao

  Dưới ráng nắng chiều về dưới chân núi AChiết, bên lòng hồ Thuỷ điện A Vương lộng gió, khi nhiều gia đình Cơ Tu lần lượt rời rẫy của mình rủ nhau về làng, tôi theo chân vào nhà chị Pơ Loong AGoóc (36 tuổi) ở thôn Z’lao, xã Dang, huyện Tây Giang vẫn mải mê cùng khung dệt với thổ cẩm đang làm dang dở.
 • Quảng Ninh: Nữ chiến sĩ Công an Nhân dân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

  20 năm gắn bó với lực lượng Công an Nhân dân, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng - Phó trưởng Công an phường Hồng Hà, ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an thành phố Hạ Long luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc.
 • Gìn giữ nghề làm đường phèn ở Quảng Ngãi

  Đường phèn là loại đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi, do đó, du khách mỗi khi đến đây đều chọn mua đường phèn làm quà. Đường phèn được kết tinh ở dạng trong suốt, tựa như những thỏi thạch anh, với nhiều hạt đường hình lập thể. Khi ăn, thỏi đường phèn vỡ ra, giòn tan, vị ngọt thanh, thấm dịu vào đầu lưỡi.
 • Ninh Bình: Nữ doanh nhân “Chắt lọc tinh hoa từ bàn tay vàng nông dân Việt”

  Sinh ra và lớn lên ở xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, thường chứng kiến bà con nông dân chật vật với sản xuất nông nghiệp nhưng đa phần không hiệu quả, thu nhập thấp, bấp bênh đã khiến chị Nguyễn Thị Lành luôn canh cánh trong lòng nỗi trăn trở làm thế nào để nâng tầm giá trị nông sản địa phương, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
 • Quảng Ngãi: Điều kiện kinh tế của chị Trương Thị Lệ Quyên ngày càng khấm khá với mô hình trồng nấm bào ngư

  Từ năm 2021, chị Trương Thị Lệ Quyên, 27 tuổi, hội viên phụ nữ thôn Phong Niên Hạ, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh đã có ý tưởng khởi nghiệp trồng nấm bào ngư. Đến nay, trang trại trồng và sản xuất phôi nấm bào ngư của vợ chồng chị Quyên đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Huế: Gương hội viên phụ nữ làm giàu từ ruộng vườn

  Mảnh vườn xanh tốt, cây trái trĩu quả; vườn lá dong ngút ngàn... đó là thành quả của chị Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1965, hội viên phụ nữ xã Hương Toàn, TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế có được để kinh tế gia đình ổn định, nuôi con cái ăn học tới nơi tới chốn.
 • Sản xuất túi nylon tự hủy tạo việc làm cho 100 lao động với mức thu nhập 4-6 triệu đồng/tháng

  Dám nghĩ, dám làm, chị Hà Thị Cẩm (32 tuổi, xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá) đã khởi nghiệp thành công từ nghề may túi xuất khẩu được làm từ chất liệu hạt nhựa tự hủy thân thiện với môi trường. Công việc này đã giúp gia đình chị Cẩm có thu nhập khá và tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động địa phương và các xã lân cận.

GƯƠNG PHỤ NỮ

NỮ NÔNG DÂN

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

Video