Đà Nẵng: Lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong từng cán bộ, hội viên phụ nữ
Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương thăm hỏi, tri ân và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống tại xã Thăng Trường. Nằm trong chuỗi hoạt động trọng tâm, Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Đà Nẵng do bà Hoàng Thị Thu Hương, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng đang sinh sống tại xã Thăng Trường. Tại mỗi gia đình, bà Hoàng Thị Thu Hương ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng mà cao cả của các Mẹ và gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những phần quà là sự gửi gắm tình cảm và lòng tri ân chân thành của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố đối với những người phụ nữ kiên trung, mẫu mực. Dịp này, Hội LHPN thành phố cũng đã đến dâng hoa, thắp hương tại Lăng mộ Nhà yêu nước Thái Thị Bôi - người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào yêu nước của Đà Nẵng.
Hội LHPN các xã, phường cũng đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo, mang đậm dấu ấn của tổ chức Hội trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Tại phường Liên Chiểu, Hội LHPN phường đã tổ chức chương trình “Về nguồn” tại di tích B1 Hồng Phước - nơi ghi dấu những trận chiến ác liệt của quân và dân ta. Trong không khí trang nghiêm, các hội viên đã dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, lắng nghe câu chuyện lịch sử để thêm tự hào và trân trọng những hy sinh của thế hệ đi trước.

Hội LHPN xã Hiệp Đức đến thăm, khám bệnh và tặng quà cho 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã
Tại phường Hòa Khánh, chương trình “Tri ân tháng 7” được tổ chức với sự phối hợp giữa Hội LHPN, Đoàn Thanh niên phường và Trại Tạm giam số 1 - Công an thành phố. Ngoài việc trao quà cho gia đình chính sách, chương trình còn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt đối với những người có công với cách mạng.
Tại xã Phú Ninh, chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” được tổ chức tại nhà bà Phan Thị Thúy Hồng - bệnh binh hạng 3/2, trú tại thôn Đàn Thượng. Cũng với hình thức đó, tại xã Đại Lộc, Hội LHPN xã đã tổ chức “Bữa cơm tri ân” tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Thái Thị Cơ (thôn Hòa Bắc). Các chị em phụ nữ trong chi hội đã cùng nhau quét dọn nhà cửa, làm đẹp bàn thờ, chuẩn bị bữa cơm giản dị nhưng đầm ấm, chan chứa tình thân. Ngoài ra, nhiều xã, phường còn tổ chức ra quân chỉnh trang, dọn vệ sinh tại các nghĩa trang liệt sĩ, dâng hương tưởng niệm, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, chiếu phim “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”; đồng thời thăm hỏi, khám bệnh và trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn.

Chương trình “Bữa cơm nghĩa tình” tại nhà bà Phan Thị Thúy Hồng, thôn Đàn Thượng, xã Phú Ninh
Chuỗi hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của Hội LHPN thành phố Đà Nẵng không chỉ là những hành động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc mà còn là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng đạo đức, lối sống nhân ái, yêu nước trong cán bộ, hội viên.