Điện Biên: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với phụ nữ

26/10/2022
UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình đối thoại trực tiếp và trực tuyến giữa lãnh đạo UBND tỉnh với phụ nữ tỉnh. Ông Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi đối thoại tại điểm cầu tỉnh.
Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại tại điểm cầu tỉnh

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; 270 cán bộ, hội viên, phụ nữ đại diện cho trên 117 nghìn hội viên phụ nữ trong tỉnh tại 9 điểm cầu huyện, thị xã.

Tại buổi đối thoại, đại biểu, cán bộ, hội viên phụ nữ tập trung thảo luận các nội dung, vấn đề trọng tâm, trọng điểm, mang tính thời sự như: Giải pháp của UBND tỉnh về đào tạo nghề, giải quyết việc làm sau đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động nữ dân tộc thiểu số; giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ; biện pháp áp dụng các chính sách pháp luật về thuế cho doanh nghiệp có nhiều lao động nữ; Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; giải pháp trong thời gian tới…

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Điện Biên Phủ nêu hỏi tại buổi đối thoại

Các ý kiến được Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành lắng nghe, trả lời thỏa đáng, làm rõ được các phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ tham gia vào công tác quản lý nhà nước tại các cấp chính quyền.

Phát biểu kết luận, ông Lê Thành Đô chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của tỉnh, của Đảng, Nhà nước; các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em gái… tới người dân, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ người dân tộc thiểu số.

Các đại biểu ấn nút khởi động Cổng Website Thi trực tuyến

Dịp này, Hội LHPN tỉnh phối hợp UBND tỉnh cũng tổ chức ra mắt Website thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Cuộc thi được tổ chức là hoạt động nhằm thúc đẩy hơn nữa công tác tuyên truyền, tạo ra một phương thức tiếp cận mới để các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện tốt hơn công tác quán triệt chủ trương đường lối của Đảng, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tỉnh.

 

Tổng hợp thông tin từ nguồn http://www.baodienbienphu.com.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video