Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ đến thăm, làm việc tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển

07/04/2023
Chiều 4/4, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Trung tâm) đã đón tiếp đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ đến thăm và tìm hiểu về hoạt động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của mua bán người.
Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ trò chuyện cùng Quản lý nhà và người tạm trú tại Ngôi nhà Bình yên

Chuyến thăm có bà Nicole de Moor, Quốc vụ khanh (Bộ trưởng) về Tị nạn và Di dân; ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam và đoàn công tác. Bà Dương Thị Ngọc Linh, UV ĐCT, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, TW Hội LHPN Việt Nam chủ trì buổi tiếp.

Chuyến công tác của bà Nicole de Moor và phái đoàn nhằm tái khẳng định nỗ lực và sự hợp tác tốt đẹp của hai nước Việt Nam – Bỉ trong vấn đề di cư, trao đổi về hợp tác trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ song phương, tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai, phối hợp để ngăn chặn tình trạng di cư trái phép và đấu tranh chống nạn buôn người.

Đón tiếp đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ

Tại buổi làm việc, bà Dương Thị Ngọc Linh, Giám đốc Trung tâm đã giới thiệu khái quát về Hội LHPN Việt Nam, nhiệm vụ chính trị của Trung tâm trong việc bảo vệ, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em yếu thế; đồng thời chia sẻ về các hoạt động cung cấp hỗ trợ miễn phí, khẩn cấp, kịp thời, chuyên nghiệp và toàn diện của Ngôi nhà Bình yên cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán trở về.

Bà Nicole de Moor, Quốc vụ khanh về Tị nạn và Di dân Vương quốc Bỉ bày tỏ cảm kích trước sự đón tiếp thân tình của Trung tâm, đồng thời mong muốn hỗ trợ công tác phòng chống mua bán người tại Việt Nam thông qua hoạt động của Ngôi nhà Bình yên. Bên cạnh đó, ông Karl Van den Bossche, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam cũng vui mừng vì sự hợp tác ngày càng chặt chẽ, có hiệu quả trong công tác phòng chống mua bán người giữa hai nước; đồng thời hi vọng có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai bên, để hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ yếu thế.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm Ngôi nhà Bình yên, nơi tạm trú cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình, xâm hại và mua bán trở về, tại Hà Nội. Các đại biểu trong đoàn đã trò chuyện thân tình cùng cán bộ Quản lý nhà, quản gia và các cán bộ chăm sóc tại Nhà Bình Yên, tiếp xúc với những phụ nữ, trẻ em đang tạm trú tại đây.

Đoàn Đại sứ quán Bỉ mong muốn mô hình Ngôi nhà Bình yên được mở rộng hơn trong thời gian tới và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa để Trung tâm Phụ nữ và Phát triển vận hành tốt nhất các địa chỉ Ngôi nhà Bình yên trên cả nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trung tâm PNPT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video