Đồng Tháp: Trao tặng bình lọc nước cho 8.775 hộ dân thành phố Sa Đéc

20/07/2022
Nằm trong dự án trao tặng 600.000 bình lọc nước cho người dân đồng bằng sông Cửu Long, Hội LHPN TP. Sa Đéc phối hợp với Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và Phát triển bền vững Sipco trao tặng 8.775 bình lọc nước cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Trong đó, xã Tân Khánh Đông là đơn vị có số hộ được nhận nhiều nhất với 1.820 bình.
Trao tặng bình lọc nước cho người dân xã Tân Khánh Đông

Đây là hoạt động của Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư và Phát triển bền vững Sipco tài trợ nhằm góp phần hoàn thiện tiêu chí 17 trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh Đồng Tháp với tổng số 140.000 bình lọc nước.

Qua đó nhằm giúp người dân có cơ hội tiếp cận nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt, giảm bớt thời gian đun nấu và tiết kiệm chất đốt, góp phần bảo vệ môi trường.

Mỗi bình lọc trị giá 1,2 triệu đồng, có dung tích 23 lít, được thiết kế theo công nghệ khử khuẩn an toàn nano bạc, giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn, tốc độ lọc từ 2 đến 3 lít/giờ. Thời hạn sử dụng lõi lọc 2 năm khi sử dụng nước sông và từ 3 - 5 năm khi sử dụng nước mưa, nước máy.

 

Trúc Nguyên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video