Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Giáo xứ Hoàng Nguyên trong hoạt động thiện nguyện

19/12/2022
Trong không khí chuẩn bị đón giáng sinh, ngày 18/12, Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm, chúc mừng giáo xứ Hoàng Nguyên tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm các cháu nhỏ đang theo học tại Trung tâm khuyết tật Hoàng Nguyên, Giáo xứ Hoàng Nguyên.

Tham gia đoàn có Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh. Tại chuyến công tác, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Linh mục chính xứ Phaolô Phạm Văn Mạnh cùng các cha, các sơ và đại diện bà con giáo dân tại Giáo xứ Hoàng Nguyên, xã Tri Thuỷ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đánh giá cao những đóng góp của Giáo xứ Hoàng Nguyên và bà con giáo dân trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dưới sự dẫn dắt của linh mục, bà con giáo dân tại giáo xứ Hoàng Nguyên luôn chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Giáo xứ cũng tích cực trong việc phối hợp với các cấp uỷ chính quyền tại địa phương chăm lo cho đời sống của bà con giáo dân, tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tặng quà Linh mục chính xứ Phaolô Phạm Văn Mạnh, Giáo xứ Hoàng Nguyên

Trong chuyến đi, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Đoàn công tác còn đến thăm và tặng quà Trung tâm khuyết tật Hoàng Nguyên, hiện do 6 xơ phụ trách dạy học cho 30 trẻ mắc chứng tự kỷ, trong đó có 8 bé gái. 

Chủ tịch Hà Thị Nga rất xúc động trước những hoàn cảnh của nhiều cháu đang được chăm sóc tại Trung tâm, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả của Giáo xứ và các sơ trong việc dạy dỗ cho các cháu bằng những món quà ý nghĩa, ấm áp khi mùa Noel cận kề.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm và tặng quà các xơ cùng các cháu tại Trung tâm khuyết tật Hoàng Nguyên

Cùng với đó, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cũng đến thăm và tặng quà tại gia đình chị Đinh Thị Lự - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Hồng Thái, xã Tri Thuỷ. 

Là một giáo dân tại thôn Công giáo toàn tòng, chị Lự là một trong số những cán bộ Hội tiêu biểu cho mô hình "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo" khi rất tích cực tham gia công tác Hội, tổ chức nhiều hoạt động góp phần cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, đồng thời có nhiều đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện tại địa phương, thu hút nhiều hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội bằng nhiều mô hình thiết thực.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đến thăm và tặng quà gia đình chị Đinh Thị Lự - hội viên giáo dân tiêu biểu

Qua chuyến thăm Giáo xứ Hoàng Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trân trọng gửi tới các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đón Giáng sinh năm 2022 ấm áp, an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa và chuẩn bị đón năm mới 2023 an khang, thịnh vượng.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác:

Linh mục chính xứ Phaolô Phạm Văn Mạnh trao đổi với Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam về đời sống của giáo dân trên địa bàn

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Chính toà Giáo xứ Hoàng Nguyên

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tham quan nhà thờ giáo xứ Hoàng Nguyên

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video