Hà Giang: Cô học sinh dân tộc Tày đỗ Học viện Ngoại giao với số điểm 29,0

22/02/2023
Đó là em Nông Nhật Linh, học sinh trường THPT Hùng An, đây cũng là ngôi trường truyền thống trong dạy và học của huyện Bắc Quang (Hà Giang).
Nông Nhật Linh bên cổng trường mơ ước

Trong phong trào học tập và giảng dạy của nhà trường đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh trong học tập và rèn luyện, nổi bật là em Nông Nhật Linh, học sinh dân tộc Tày, lớp 12 C4, niên khóa 2019 – 2022.

Vừa qua, khi đỗ vào Học viện Ngoại giao, Linh chia sẻ: “Ngay từ khi bước vào cấp 3, em đã mơ ước trở thành sinh viên của Học viện Ngoại giao. Sau khi biết các các cô, chú sau khi tốt nghiệp Học viện đã công tác ở những ngành có điều kiện để đưa hình ảnh của đất nước, truyền thống lịch sử và con người Việt Nam đến với bạn bè các nước trên thế giới, từ đó em đã mơ ước và khát khao được công tác trong ngành ngoại giao. Mặc dù là học sinh dân tộc vùng cao nhưng em đặt quyết tâm và rèn luyện trong học tập ngay từ khi bước vào học cấp 3”.

Từ những nỗ lực và quyết tâm, trong suốt thời gian học cấp 3, Linh luôn là học sinh ham học và nỗ lực trong học tập, rèn luyện. Ngoài tự học qua giáo trình, qua những buổi bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường, Linh còn tìm tòi tự học qua intenet để nâng cao kiến thức của bản thân. Vì vậy, những năm học tại trường THPT Hùng An, Linh luôn là học sinh giỏi toàn diện của nhà trường. Bên cạnh đó, Linh còn tham gia nhiều cuộc thi cấp huyện, tỉnh và giành nhiều giải thưởng cao, trong đó có 02 giải nhì môn Ngữ văn cấp tỉnh.

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Linh còn là cán bộ lớp, cán bộ đoàn gương mẫu, tích cực tham gia nhiệt tình các phong trào của đoàn và của nhà trường. Bên cạnh đó, em cũng nhiệt tình tham gia các phong trào thể dục thể thao của nhà trường như: vận động viên bóng chuyền, cầu lông khi tham gia Hội Khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Với những nỗ lực và niềm đam mê, Linh đã đăng ký dự thi và đỗ vào Học viện Ngoại giao khối C, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế với số điểm 29,0.

Phạm Văn Phú

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video