Hà Nam: Tạo điều kiện để Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở được giao lưu, học hỏi lẫn nhau

04/08/2023
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Giao lưu “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở” cấp tỉnh năm 2023. Về dự buổi giao lưu có hơn 300 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh.
Hội LHPN tỉnh Hà Nam tổ chức Giao lưu “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở” cấp tỉnh năm 2023

Tham gia giao lưu có 6 ứng viên tiêu biểu được lựa chọn từ 109 Chủ tịch Hội LHPN cơ sở thuộc 6 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Các ứng viên trải qua 3 phần thi: giao lưu kiến thức; chia sẻ cách làm hay, tốt, mới, sáng tạo thông qua trình chiếu videoclip; thể hiện năng khiếu. Nội dung giao lưu tập trung vào các vấn đề tìm hiểu về truyền thống của tổ chức Hội LHPN Việt Nam, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phong trào thi đua, các CVĐ và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, các Đề án của Chính phủ, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác phụ nữ... Phần thi năng khiếu, kỹ năng xử lý tình huống xoay quanh các vấn đề thường gặp trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tại cơ sở.

Phát biểu tại chương trình, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Phạm Thị Bích Ngọc cho biết, giao lưu Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi là sân chơi bổ ích, hấp dẫn, tạo điều kiện cho Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở trong toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ Hội phụ nữ nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng vận động quần chúng, tích luỹ kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành, giúp chị em phụ nữ luôn phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực triển khai các phong trào thi đua của Hội, của địa phương một cách sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Đồng thời, buổi giao lưu cũng là một hình thức truyền thông trực tiếp về các đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, về các nhiệm vụ của Hội tới hội viên, phụ nữ, qua đó góp phần củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

Toàn cảnh chương trình

Với tinh thần thi đua sôi nổi, các ứng viên đã chuẩn bị tốt các nội dung giao lưu. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức trao giải Nhất cho ứng viên Nguyễn Thị Thu Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân; giải Nhì cho ứng viên Phan Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên; 2 giải Ba cho ứng viên là Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm và Chủ tịch Hội LHPN phường Lam Hạ, TP. Phủ Lý; 2 giải Khuyến khích cho ứng viên là Chủ tịch Hội LHPN xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng và Chủ tịch Hội LHPN xã Vũ Bản, huyện Bình Lục.

Sau chương trình, Hội LHPN tỉnh lựa chọn 4 ứng viên tiêu biểu xuất sắc nhất tham dự “Hội nghị biểu dương Chủ tịch Hội cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ 3” năm 2023 do TW Hội tổ chức.

Hoàng Thùy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video