Hải Dương: 6 tháng đầu năm 2023 kết nạp thêm được 1.239 hội viên mới

03/08/2023
Hội LHPN tỉnh Hải Dương vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trần Thị Thanh Thảo trao giải Cuộc thi nấu ăn Online

6 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN các cấp đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt được những kết quả nổi bật: các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tổ chức được trên 2.000 lớp tập huấn; tổ chức 1 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội tại tỉnh cho 100 Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở; 8/12 huyện, thị xã, thành phố tổ chức 8 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội. Hội tập trung nâng cao năng lực cho cán bộ về chuyển đổi số và sử dụng các phần mềm trong triển khai hoạt động Hội trên zalo, facebook, fanpage… Kết nạp mới được 1.239 hội viên nâng tổng số hội viên toàn tỉnh là 408.025/515.834 (79,1%) so với phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng xã hội như: tổ chức chương trình "Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài"; nói chuyện chuyên đề “Vai trò của người phụ nữ trong xây dựng hệ giá trị gia đình Việt Nam” tại huyện Nam Sách; tổ chức cuộc thi nấu ăn Online “Gửi yêu thương vào bữa cơm gia đình”. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh Hải Dương vinh dự đạt giải Nhì toàn đoàn tại Hội thi Dân vũ và Thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.

Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Hải Dương tự tin, nhân ái, năng động, sáng tạo, có khát vọng phát triển” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp Hội tích cực thực hiện. Hội LHPN tỉnh phát động cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023”, xây dựng Đề án thành lập Giải thưởng Phụ nữ Hải Dương. Tổ chức 14 cuộc giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về Bình đẳng giới, giám sát Luật Trẻ em, bình xét hộ nghèo, cận nghèo, vệ sinh an toàn thực phẩm; 11 hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư - Chủ tịch UBND với cán bộ, hội viên phụ nữ.

Thực hiện tốt các tiêu chí của CVĐ "Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”, đến nay có 9 huyện, thị xã, thành phố ra mắt 27 mô hình điểm, trong đó có 9/12 đơn vị ứng dụng men vi sinh IMO từ rác thải hữu cơ để làm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp góp phần bảo vệ môi trường. Hội đã vận động, kết nối các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 76 cháu với tổng số tiền cam kết hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng; nâng tổng số trẻ được nhận đỡ đầu là 1.068 trẻ. Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động Tết trồng cây với chủ đề “Tết trồng cây - Phụ nữ vun trồng tương lai” tại xã Định Sơn, huyện Cẩm Giàng…

Tính đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đang quản lý, điều hành hơn 3.157 tỷ đồng cho 69.413 hộ gia đình phụ nữ vay. Tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề năm “Phụ nữ khởi nghiệp phát huy tài năng bản địa”, đến nay cấp tỉnh đã nhận được 81 đề án, ý tưởng dự thi; lựa chọn 5 đề án dự thi cấp TW, đã có 03 đề án lọt vào vòng chung kết cấp khu vực.

Tại Hội nghị có 5 ý kiến tham luận đại diện cho 12 Hội LHPN huyện, TP., TX. và Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm, giải pháp trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội thông qua việc thành lập các mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em, công tác bảo vệ môi trường, tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức đối thoại với người đứng đầu, …

Trong 6 tháng cuối năm, Hội LHPN tỉnh xác định sẽ tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2023. Đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội LHPN các cấp, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức Cuộc thi nấu ăn Online “Gửi yêu thương vào bữa cơm gia đình” trao giải cho đại diện 12 Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố có cá nhân đạt các giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Hội nghị BCH Hội LHPN tỉnh khóa XVII cũng đã lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Phạm Thơm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video