Hải Dương: Tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ tới hội viên phụ nữ

24/10/2022
- Ngày hội nữ công chức, viên chức, người lao động năm 2022
- Liên hoan hát ru, hát dân ca tỉnh Hải Dương năm 2022
Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tại Ngày Hội

- Ngày hội nữ công chức, viên chức, người lao động năm 2022

Sáng 16/10, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với Liên Đoàn Lao động tỉnh tổ chức ngày hội trong nữ công chức, viên chức, người lao động năm 2022, thu hút hơn 700 công chức, viên chức, người lao động tham gia.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao 100 suất quà cho 100 nữ công nhân lao động (CNLĐ) đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1,3 triệu đồng/ suất. Hỗ trợ tư vấn, xét nghiệm máu tiền ung thư máu, tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản; tặng thuốc miễn phí cho 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 100 nữ CNLĐ đơn thân. Bên cạnh đó, CNLĐ tham gia ngày hội cũng được tặng 500 Áo dài, cắt tóc, tư vấn làm đẹp và hỗ trợ thanh toán điện tử của Viettel… miễn phí, đồng thời tiếp cận với các mặt hàng giảm giá trong chương trình phúc lợi đoàn viên tổ chức công đoàn đã ký kết với các doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh trao giải cho các đơn vị tham gia “Vũ điệu đoàn viên”

 

Sau phần trao quà đã diễn ra hội thi “Vũ điệu đoàn viên” trong công chức, viên chức, người lao động tỉnh Hải Dương năm 2022, thu hút gần 300 vũ công đến từ 18 Liên đoàn lao động huyện, Công đoàn ngành và Công đoàn các Khu công nghiệp. Các tiết mục được dàn dựng công phu, sôi động, đặc sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu văn nghệ thể thao với các bài nhảy theo phong cách hiện đại hoặc dân gian. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia. Hội thi là cơ hội tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh hướng tới sự phát triển toàn diện.

- Liên hoan hát ru, hát dân ca tỉnh Hải Dương năm 2022

Sáng 18/10, Hội LHPN tỉnh phối hp với Sở văn hoá, thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan hát ru, hát dân ca năm 2022. Liên hoan đã thu hút sự tham gia của gần 200 diễn viên, nhạc công của 13 đội đến từ 12 huyện/thành phố/ thị xã và Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Các đội tham gia Liên hoan trải qua 3 phần thi: chào hỏi giới thiệu về đội, nêu giá trị của hát ru, hát dân ca lồng ghép giới thiệu các hoạt động của Hội, của địa phương; phần thi kiến thức tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của bài hát ru, hát dân ca và phần thi năng khiếu thể hiện dưới các hình thức đơn ca, song ca, tốp ca, tấu nhạc cụ, hoạt cảnh, ca kịch, hát múa, tiểu phẩm… Bằng tài năng, sự sáng tạo và tâm huyết, các đội đã đem đến buổi Liên hoan những những làn điệu hát ru, hát dân ca mượt mà, trữ tình, sâu lắng giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của từng vùng miền; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, đức hy sinh của người mẹ, người vợ, thể hiện tình mẫu tử, tình yêu gia đình; ca ngợi truyền thống tốt đẹp, phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…

Phần thi năng khiếu của huyện Kim Thành

Liên hoan là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp công tác Hội; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ tại cơ sở, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, hội viên.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 7 giải A cho các đội đến từ Hội LHPN huyện: Bình Giang, Nam Sách, Ninh Giang, Kim Thành, Gia Lộc, TP. Hải Dương, TP. Chí Linh; 6 giải B cho các đội đến từ Hội LHPN huyện: Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, TX. Kinh Môn và Hội phụ nữ Công an tỉnh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhánh cho đội có màn chào hỏi xuất sắc nhất và đội thể hiện năng khiếu xuất sắc nhất.

Nguyễn Thu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video