Hòa Bình: Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình

26/09/2023
Hội thi “Tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình” của Hội LHPN tỉnh Hoà Bình có sự tham gia của 9 đội với 63 thí sinh đến các đơn vị Hội LHPN huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Phần thi Chào hỏi

Qua 4 phần thi Chào hỏi; Kiến thức; Xử lý tình huống và Sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm, mỗi phần thi đã được các đội thi đã tự tin thể hiện xuất sắc. Phần thi chào hỏi giới thiệu được đội thi của đơn vị mình cũng như các thành viên bằng các hình thức phong phú đa dạng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả; Phần thi kiến thức trắc nghiệm đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Phần thi xử lý tình huống các đơn vị đã đưa được những liên hệ thực tế giúp cho người nghe hiểu rõ hơn về tình hình công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương. Phần sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm, các đơn vị đã lựa chọn được kịch bản sát với chủ đề, các diễn viên thể hiện rõ nhân vật, mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, đồng thời gửi tới Hội thi những thông điệp ý nghĩa, khẳng định được vai trò, trách nhiệm của Hội trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và Luật Phòng chống Bạo lực gia đình nói riêng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội đến với hội thi đều có nét đặc trưng riêng; cơ bản nắm vững kiến thức của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, có kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống linh hoạt, hợp tình, hợp lý. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã phát huy tinh thần sáng tạo, năng khiếu nghệ thuật thông qua các tiết mục đặc sắc, có ý nghĩa, bám sát chủ đề.

Phần thi Tiểu phẩm

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích, giải Nhất cho đội thi Hội LHPN huyện Lạc Thủy.

Hội thi là một trong những hoạt động cụ thể hoá nhằm đưa Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2022 sớm đi vào cuộc sống, đồng thời cán bộ, hội viên, phụ nữ, các thành viên tổ truyền thông cộng của các cấp Hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, được trang bị thêm những kiến thức về công tác truyên thông, về kỹ năng diễn thuyết, xử lý tình huống... để vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác.

Trao giải cho các đội thi

Từ đó, các thành viên tham gia đội thi là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đi đầu, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua của đất nước, của tỉnh và của Hội. Đồng thời cùng chung tay xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình, thực hiện nếp sống văn minh trong cộng đồng góp phần xóa bỏ tình trạng bạo lực gia đình.

Btg Hội LHPN tỉnh Hòa Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video