Hội LHPN tỉnh Nam Định vận động trao trên 800 suất học bổng trong năm 2022

05/01/2023
Năm 2022, các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định đã cụ thể hoá mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đặc biệt triển khai 03 Nghị quyết của BCH Hội LHPN tỉnh tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của Hội, giải quyết những vấn đề cấp thiết, chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ.

100% cơ sở Hội đã triển khai hiệu quả mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch xây dựng NTM”, xây dựng thí điểm mô hình “5 có 3 sạch” tại 10/10 huyện, thành phố; tổ chức trồng mới 95 tuyến đường hoa với chiều dài 95km, trị giá 450 triệu đồng; xây mới và sửa chữa 24 Nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá trên 1,3 tỷ đồng; phối hợp với MTTQ tỉnh tổ chức khảo sát, xây dựng 20 Nhà “Đại đoàn kết”, trị giá 1 tỷ đồng. Nhân dịp lễ, tết, các cấp Hội đã vận động các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo, bệnh tật, gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi…với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng; vận động đóng góp xây dựng Quỹ học bổng “Hoàng Ngân” được trên 806 triệu đồng, trao 1.360 suất học bổng cho con cán bộ, hội viên phụ nữ, con nạn nhân chất độc da cam đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Các chương trình “Mẹ đỡ đầu” “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Đồng hành cùng phụ nữ biên cương được các cấp Hội nhiệt tình hưởng ứng. Đã có 211 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được các cấp Hội phụ nữ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, chăm sóc với tổng số tiền 760 triệu đồng. Hội Phụ nữ các cấp còn tích cực nhận ủy thác quản lý các nguồn vốn vay với tổng dư nợ trên 2,8 nghìn tỷ đồng, cho 230.974 hộ vay vốn để phát triển kinh tế…

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Hội LHPN tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Hà Lan Anh đề nghị năm 2023, các cấp Hội LHPN tỉnh Nam Định tiếp tục đổi mới phương pháp, cách làm, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành công việc; tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, vận động phụ nữ thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp phụ nữ nhằm huy động đông đảo hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở; tuyên truyền hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương về việc giải phóng mặt bằng để mở rộng đầu tư các khu kinh tế trọng điểm của tỉnh, tránh tình trạng khiếu kiện ở cơ sở, đặc biệt có sự tham gia của phụ nữ, khiếu kiện vượt cấp; lựa chọn các hoạt động trọng tâm tham gia chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh.

Hội LHPN tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2022; ký giao ước thi đua năm 2023 giữa Hội LHPN tỉnh và các huyện, thành Hội, đơn vị trực thuộc; các đơn vị tài trợ tổ chức trao quà cho phụ nữ nghèo nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Nam Định cũng đã tổ chức tổng kết cuộc thi các công trình/phần việc tiêu biểu, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh năm 2022.

Cuộc thi “Các công trình/phần việc tiêu biểu, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh” giai đoạn 2022 – 2026 được Hội LHPN tỉnh Nam Định phát động từ tháng 5/2022.

Sau hơn 6 tháng, 10/10 huyện, thành phố đã có 198 công trình/phần việc được thể hiện bằng các video/clips dự thi, mang những màu sắc đặc trưng, thể hiện sự sáng tạo, đa dạng, phong phú và sinh động, chủ đề đa dạng, phong phú trong đó tập trung vào công tác bảo vệ môi trường; văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, an sinh xã hội… phản ánh được vai trò, trách nhiệm, sự tham gia của các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại các địa phương . Ban giám khảo đã lựa chọn 27 bài thi vào vòng bình chọn trên trang Fanpage của Hội LHPN tỉnh, tạo sự lôi cuốn mạnh mẽ và hiệu ứng xã hội sâu rộng thu hút 32.408 lượt tương tác, trong đó có 27.198 lượt chia sẻ, 3.269 like và 1.941 bình luận. Công trình/phần việc có lượt tương tác nhiều nhất thuộc về đơn vị Hội LHPN huyện Giao Thủy.

Đỗ Hoài, Ngô Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video