Huế: Gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với Chủ tịch, Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2023

22/11/2023
Sáng 21/11, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với Chủ tịch, Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2023. Tham dự Chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo sở, ngành liên quan và gần 600 Chủ tịch, Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã thông tin về định hướng xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế đến năm 2030 và tầm nhìn 2045. Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của các chủ tịch, chi hội trưởng phụ nữ cơ sở trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn các chi hội trưởng tiếp tục đổi mới, thay đổi tư duy, tiếp tục là cầu nối quan trọng giữa người dân và cấp ủy chính quyền, là người đại diện bày tỏ quyền lợi chính đáng của phụ nữ cơ sở; tiếp tục gìn giữ văn hóa truyền thống, giá trị văn hóa gia đình Huế, bản sắc Huế; không ngừng tự học, tự rèn, vươn lên đầy nhiệt huyết triển khai các phong trào, các mô hình phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường hiệu quả, lâu dài tại cơ sở.

 

Tại buổi đối thoại, các cán bộ hội phụ nữ các cấp đã chia sẻ những vướng mắc xoay quanh những vấn đề về quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh trong việc phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong công tác giảm nghèo bền vững; những khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu khởi nghiệp, hỗ trợ của các nhà đầu tư sau khi tham gia các cuộc thi khởi nghiệp;về đào tạo nghề, hướng ngiệp cho người khuyết tật... 

 

Lắng nghe những ý kiến trao đổi thẳng thắn của đội ngũ cán bộ phụ nữ cơ sở; đại diện lãnh đạo các ngành đã giải đáp, đưa ra các giải pháp, góp phần giúp cán bộ Hội toàn tỉnh nắm bắt được chủ trương của tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cũng như sự mong muốn của lãnh đạo tỉnh đối với lực lượng cán bộ Hội, cán bộ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương Thừa Thiên Huế thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

 

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã ra mắt nền tảng phụ nữ số trên HueS và tuyên dương khen thưởng 56 Chủ tịch, Chi hội trưởng phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2023, 20 gương mặt phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2023 Hội LHPN tỉnh.

https://tinhuytthue.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video