Khai mạc Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ giỏi toàn quân khu vực phía Bắc

02/10/2023
Ngày 1/10, tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Tổng cục Chính trị khai mạc Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp toàn quân khu vực phía Bắc năm 2023.
Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT trao đổi với bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và các thí sinh tại buổi khai mạc

Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chỉ đạo chương trình khai mạc.

Tham dự khai mạc có bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng gần 500 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu về tham gia hội thi.

Tham gia Hội thi lần này có 31 đội thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân uỷ Trung ương – Bộ Quốc phòng, trong đó tham gia thi chính là cán bộ Hội phụ nữ (Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành) đạt giải cao, được lựa chọn từ Hội thi cấp trực thuộc Quân uỷ Trung ương – Bộ Quốc phòng.

Hội thi cán bộ Hội phụ nữ giỏi cấp toàn quân năm 2023 nhằm đánh giá chất lượng, năng lực toàn diện của đội ngũ cán bộ Hội; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng công tác Hội. Các đội thi sẽ trải qua qua 3 phần thi: Kiến thức, tuyên truyền, năng khiếu.

Phần thi kiến thức, các đội thi sẽ thi bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận.  Tập trung chủ yếu vào những nội dung như: Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Chương trình hành động của Phụ nữ Quân đội lần thứ VII; Quy chế công tác phụ nữ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; các nội dung nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, của Phụ nữ Quân đội, phụ nữ đơn vị; các kiến thức và kinh nghiệm giải quyết các vấn thường gặp trong công tác vận động phụ nữ, công tác Hội cũng như trong các lĩnh vực của cuộc sống liên quan đến phụ nữ và vai trò của phụ nữ; Kiến thức về công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới…

Với phần thi tuyên truyền, các đội thi tập trung vào các nội dungPhụ nữ Quân đội phát huy truyền thống QĐND Việt Nam anh hùng; về những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với truyền thống đơn vị, địa phương (đặc biệt là các nữ anh hùng, liệt sĩ); Kết quả thực hiện nghị quyết, chương trình hành động của phụ nữ các cấp, nhiệm vụ công tác phụ nữ, công tác Hội; các phong trào thi đua, các cuộc vận động của phụ nữ và nhiệm vụ chính trị của đơn vị…

Với phần thi năng khiếu, các thí sinh thể hiện năng khiếu về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hội họa, biểu diễn trang phục tự chọn, khéo tay hay làm, cắm, tỉa hoa nghệ thuật...  

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Gấu - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam - cho biết, công tác phụ nữ trong Quân đội là một bộ phận công tác vận động quần chúng của Đảng, một mặt hoạt động của công tác Đảng, công tác chính trị trong QĐND Việt Nam.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Tổng cục Chính trị, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Quân đội đã có bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả tốt, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong và ngoài quân đội.

Hiện phụ nữ quân đội tham gia trên tất cả các lĩnh vực công tác và trên khắp mọi miền đất nước. Dù ở cương vị công tác nào, các nữ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ cũng không quản ngại khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu, tiến bộ; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

"Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đánh giá chất lượng, năng lực toàn diện của đội ngũ cán bộ Hội; bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu", đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới" - Trung tướng Nguyễn Văn Gấu cho biết.

Điều đặc biệt tại Hội thi lần này, có thêm phần thi ứng xử dành cho cán bộ Hội xuất sắc toàn năng.

Khi các đội đã trải qua 3 phần thi: Kiến thức, tuyên truyền, năng khiếu, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 cán bộ Hội trong toàn quân đạt thành tích cao nhất trong tham gia cả 3 phần thi, để tham gia phần thi ứng xử nhằm lựa chọn ra cán bộ Hội xuất sắc toàn năng. Với phần thi này, thí sinh thể hiện sự am hiểu, kiến thức và kỹ năng ứng xử trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, gia đình và các tình huống trong quá trình tiến hành công tác hội, tổ chức thực hiện các hoạt động hội.

Hội thi bắt đầu từ ngày 1/10 đến hết ngày 5/10 và bế mạc vào chiều 6/10, tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong ngày khai mạc của các đội thi: 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương trao cờ lưu niệm tặng các đội thi.

Lãnh đạo Tổng cục chính trị và Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Phần thi tuyên truyền với chủ đề “Phụ nữ Bộ Tổng Tham mưu khát vọng cống hiến, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

"Phụ nữ Quân đội phát huy truyền thống QĐND Việt Nam anh hùng" được các đội thi thể hiện đầy sức cuốn hút tại Hội thi

Phần thi năng khiếu có tựa đề “Hương sen dâng Bác” của phụ nữ Quân khu 4.

Phần thi tuyên truyền với chủ đề “Phụ nữ Quân khu 3 chung tay gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa Áo dài Việt”

Những nét duyên dáng của áo dài Việt được các thí sinh thể hiện đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả

"Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đánh giá chất lượng, năng lực toàn diện của đội ngũ cán bộ Hội"

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video