Long An: Tập huấn nâng cao kiến thức về xây dựng nông thôn mới

08/05/2024
Hội LHPN tỉnh vừa qua đã tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức về bảo vệ môi trường và các tiêu chí CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; hỗ trợ bàn giao thiết bị, dụng cụ cho các mô hình điểm trong thực hiện CVĐ.
Lễ bàn giao bồn nước sạch cho hội viên, phụ nữ

Để nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong phối hợp và triển khai thực hiện các tiêu chí CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn cung cấp kiến thức cho hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ và hộ dân địa phương của xã An Vĩnh Ngãi và phường 7 (TP. Tân An), xã Long Hậu và thị trấn Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc).

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và hộ dân tại địa phương các kiến thức có liên quan đến vấn đề nước sạch vệ sinh môi trường; phân loại rác tại nguồn, phòng chống rác thải nhựa và các nội dung thực hiện các tiêu chí CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; hiểu rõ hơn về nội dung, phần việc, vai trò, trách nhiệm của mình và hộ gia đình trong xây dựng nông thôn mới.

Tặng thùng đựng rác cho hội viên phụ nữ sau khi được tập huấn phân loại rác thải tại nguồn

Đồng thời, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cũng hỗ trợ 400 thùng đựng rác cho các đơn vị thực hiện mô hình điểm CVĐ tại TP. Tân An và huyện Cần Giuộc; bàn giao 40 bồn chứa nước sạch cho 40 hộ dân sinh sống ở những nơi thiếu nước, nước bị nhiễm phèn, mặn… khi tham gia mô hình “Phòng chống và thích ứng với biến đổi khí hậu” của các xã Long Hựu Đông, Long Hựu Tây, Tân Ân và Tân Chánh (huyện Cần Đước).

Với những hoạt động hiệu quả và thiết thực của Hội đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của hội viên, phụ nữ và người dân tại địa bàn; nâng cao trách nhiệm trong việc tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, gắn CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” theo tiêu chí mới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Hoàng Thùy

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video