Nam giới tham gia hoạt động Hội Phụ nữ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới

10/08/2023
Anh Nông Văn Thế, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Giáo Hiệu (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) là 1 trong 22 nam giới trên địa bàn xã Giáo Hiệu mới được công nhận là hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Theo anh Thế, nam giới là hội viên danh dự sẽ tiếp sức để phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương ngày càng hoạt động có chiều sâu, hiệu quả.
Anh Nông Văn Thế, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Giáo Hiệu, chia sẻ thông tin với phụ nữ địa phương

Những hội viên danh dự được công nhận lần này dù ở nhiều vị trí công tác khác nhau như lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, trưởng thôn, bí thư chi bộ nhưng họ đều là những người có uy tín, có những đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương.

Theo anh Nông Văn Thế, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Giáo Hiệu, dân số trên địa bàn xã đa số là đồng bào dân tộc Mông, Dao, Tày. Thu nhập bình quân theo đầu người của xã còn thấp so với mặt bằng chung của tỉnh. 

Theo Quyết định của UBND tỉnh Bắc Kạn về tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2023 thì thu nhập bình quân theo đầu người phải đạt 42 triệu đồng/người/năm nhưng hiện tại thu nhập bình quân theo đầu người của xã Giáo Hiệu chỉ đạt hơn 20 triệu đồng/người/năm. 

"Vì vậy, tôi mong phụ nữ trên địa bàn xã sẽ tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới. Phụ nữ trên địa bàn xã còn những hạn chế về trình độ, nhận thức, cũng như gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Điều này đòi hỏi các cấp Hội cần tăng cường các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ".

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Hội LHPN xã Giáo Hiệu huyện Pác Nặm tổ chức kết nạp 22 hội viên danh dự.

Từng đồng hành trong các hoạt động Hội tại địa phương như việc triển khai phong trào "phụ nữ giúp nhau làm kinh tế"; hỗ trợ hội viên khó khăn… nên Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Giáo Hiệu hiểu rõ những việc cần làm vì sự tiến bộ của phụ nữ. Xã Giáo Hiệu có 8 thôn, dân số của cả xã là hơn 2 nghìn người, trong đó số hội viên phụ nữ là 328 người. 

Mỗi gia đình hiện có 1 phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Vì vậy, theo anh Nông Văn Thế, làm sao để chị em hiểu được vai trò của tổ chức Hội, tình nguyện tham gia tổ chức Hội không chỉ là nhiệm vụ của cán bộ Hội địa phương mà còn cần sự tham gia của các hội viên danh dự.

Trong số 22 hội viên danh dự vừa được công nhận của xã, người trẻ tuổi nhất năm nay 31 tuổi, người cao tuổi nhất 60 tuổi. Thực tế nhiều năm qua, nam giới trên địa bàn xã đã tích cực hỗ trợ các hoạt động của Hội phụ nữ như tham gia trồng vườn hoa, tuyến đường hoa, thu gom rác thải... 

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Hội LHPN xã tổ chức cũng nhận được sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của nam giới. Anh Nông Văn Thế khẳng định, thời gian tới, các hội viên danh dự sẽ tiếp tục tham gia hỗ trợ, tiếp sức để phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tại địa phương ngày càng hoạt động có chiều sâu, hiệu quả. 

"Sự tham gia của nam giới sẽ giúp các hoạt động Hội thêm lan tỏa, không chỉ gắn kết hai giới trong nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới mà còn giúp nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ", anh Nông Văn Thế nói.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video