Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương tiếp phu nhân Toàn quyền Australia

04/04/2023
Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 4/4, phu nhân Toàn quyền Australia đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương về các vấn đề nhằm thúc đẩy phụ nữ hợp tác phát triển.

Tại buổi tiếp đón diễn ra ở Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp bà Linda Hurley - Phu nhân toàn quyền Australia cùng các thành viên trong đoàn nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương đã thông tin nhanh về lịch sử hình thành cũng như vai trò, chức năng của Hội LHPN Việt Nam. Trong đó, bà Trần Lan Phương nhấn mạnh đến phong trào thi đua "Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới" đang được triển khai sôi nổi ở các cấp hội.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng cho biết Hội dự kiến đề xuất, vận động và triển khai 5 chính sách, đề án cùng 2 chương trình nhằm nâng cao quyền lợi cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển kinh tế và nâng cao năng lực lãnh đạo, lồng ghép giới.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương (bìa phải) tiếp Phu nhân Toàn quyền Australia Linda Hurley (thứ 2 từ trái sang)

Toàn cảnh buổi gặp mặt

"Thông qua các chương trình của Chính phủ, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội LHPN Việt Nam thông qua các chương trình, dự án cho phụ nữ trong các lĩnh vực như: phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khoẻ, phát triển nông thôn, hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cho cán bộ nữ nói chung và cán bộ Hội LHPN nói riêng" – bà Trần Lan Phương khẳng định.

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp từ phía Việt Nam, bà Linda Hurley - Phu nhân toàn quyền Australia cho biết trong suốt quá trình hỗ trợ chồng mình là Ngài Toàn quyền Australia David Hurley, bà đã có nhiều cơ hội được làm việc và giúp đỡ nhiều phụ nữ. "Chuyến thăm Việt Nam và gặp gỡ đại diện Hội LHPN Việt Nam hôm nay đối với tôi thực sự ý nghĩa. Đây là cơ hội để phụ nữ kết nối và học hỏi lẫn nhau" – bà Linda Hurley nhấn mạnh.

Bà phu nhân Toàn quyền Australia cho biết, bà rất mừng vì thời gian qua, hai nước đã có nhiều hoạt động hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là trao đổi về công tác giải quyết bạo lực gia đình. Bà Linda Hurley chia sẻ: "Vấn đề đề bạo lực gia đình và bạo lực giới tại Australia cũng đang là một trong những vấn đề nhức nhối. Tôi cho rằng để đẩy lùi được tình trạng này, bản thân những người phụ nữ chúng ta phải có ý thức phối hợp với nhau, cùng giúp đỡ nhau phát triển nâng cao quyền năng của mình".


Phu nhân Toàn quyền Australia Linda Hurley (thứ 2 từ trái sang) viết lưu bút tại Bảo tàng Phụ nữ việt Nam


Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, gần gũi khi bà Linda Hurley chia sẻ bà có sở thích về nghệ thuật, đặc biệt là âm nhac. Phó Chủ tịch Trần Lan Phương cho biết Hội LHPN Việt Nam cũng rất quan tâm đến các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, nhất là phong trào nhảy dân vũ, góp phần rèn luyện sức khỏe, và nâng cao đời sống tinh thần của chị em cán bộ.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Trần Lan Phương mong muốn bà phu nhân Toàn quyền Australia cùng Chính phủ, Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ, triển khai nhiều hoạt động giao lưu hợp tác với Hội, qua đó tiếp tục học hỏi, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước. Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, bà Linda Hurley cùng đoàn công tác đã tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và dành tình cảm trân trọng cho một nơi tôn vinh phụ nữ và lưu giữ nhiều hiện vật, kiến thức quý báu như bảo tàng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:


Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương và Phu nhân Toàn quyền Australia Linda Hurley tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video