Phu nhân Phó Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi thăm Học viện Phụ nữ Việt Nam

14/12/2023
Trong chuyến sang thăm Việt Nam vừa qua, bà H. E. Humile Mashatile – Phu nhân ngài Paul Mashatile - Phó Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi đã cùng phái đoàn đã đến thăm và làm việc với Học viện Phụ nữ Việt Nam.
Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp đón Phu nhân Phó Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi

Tại buổi tiếp đón PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu những đặc điểm sơ bộ về quá trình hình thành, phát triển và chiến lược, mục tiêu của Học viện. Bà H. E. Humile Mashatile – Phu nhân Phó Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng của Học viện; Đồng thời, trao đổi kỹ về những nét đặc thù, riêng biệt của Học viện Phụ nữ Việt Nam so với các trường đại học khác, vấn đề hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cùng những đóng góp cho cộng đồng trong lĩnh vực phát triển xã hội nói chung và thúc đẩy bình đẳng giới nói riêng.

Những vấn đề về triết lý Giáo dục Toàn diện, Chất lượng và Bình đẳng của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã được PGS.TS. Trần Quang Tiến chia sẻ cụ thể cùng với nhiều thông tin khác nhằm giúp bà H. E. Humile Mashatile hình dung rõ hơn về mô hình giáo dục ưu việt, hướng tới sự phát triển toàn diện của sinh viên, hướng tới sự thúc đẩy bình đẳng trong cộng đồng xã hội.

PGS.TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã giới thiệu những đặc điểm sơ bộ về quá trình hình thành, phát triển và chiến lược, mục tiêu của Học viện

PGS.TS. Trần Quang Tiến cho biết: “Sự khác biệt lớn nhất của Học viện Phụ nữ Việt Nam đối với các trường đại học khác là luôn đặt mục tiêu bình đẳng lên hàng đầu thông qua  lồng ghép kiến thức về bình đẳng giới trong các chương trình đào tạo; từ đó đào tạo sinh viên của Học viện có nền tảng vững vàng về kiến thức giới, đóng vai trò là những cá nhân tiên phong về vấn đề thúc đẩy bình đẳng giới, bình đẳng giữa mọi đối tượng trong cộng đồng xã hội”.

Bà H. E. Humile Mashatile cùng cộng sự đã giao lưu với cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện với sự ấn tượng về thế hệ sinh viên trẻ trung, năng động, nhiệt huyết.

Toàn cảnh buổi tiếp đón Phu nhân Phó Tổng thống nước Cộng hòa Nam Phi

Dịp này, thể hiện sự hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới (từ 15-11 đến 15-12), phu nhân và cộng sự đã cùng ghi khẩu hiệu, lời chúc lên biểu tượng bàn tay xóa bỏ bạo lực tại khu vực triển lãm của Học viện. Trên biểu tượng, bà thể hiện cam kết ủng hộ, nỗ lực vì một tương lai bình đẳng cho phụ nữ: We continue to strive to ensure the equal opportunities for women! (Chúng tôi tiếp tục nỗ lực để đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ!).

Phu nhân H. E. Humile Mashatile tin tưởng Học viện sẽ không ngừng phát triển để tiếp tục sứ mệnh đặc biệt của mình.

Xuân Quỳnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video