Phụ nữ Quân đội: Nhân lên những tấm lòng nhân ái khi Tết đến, Xuân về

19/01/2022
Trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022, Ban Phụ nữ Quân đội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động chính sách cho phụ nữ và trẻ em trong và ngoài Quân đội.
Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, tặng quà động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 18/01/2022, tại Kho K802 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật), Ban Phụ nữ Quân đội chủ trì phối hợp với Cục Chính trị các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục Hậu cần, Quân khu 3, tổ chức Chương trình "Phụ nữ Quân đội chắp cánh ước mơ" - tặng xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi và thăm, tặng quà các đồng chí hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại chương trình, 100 chiếc xe đạp đã được tặng cho các cháu là con quân nhân, công nhân viên chức, lao động quốc phòng vượt khó học giỏi và 270 suất quà dành tặng các đồng chí là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Giá trị vật chất của món quà tuy nhỏ nhưng với ý nghĩa lớn, tràn đầy ấm áp, yêu thương sẽ phần nào sẻ chia cùng các đồng chí hội viên phụ nữ khó khăn và chắp cánh ước mơ cho các cháu học sinh đến trường.

* Trước đó, ngày 17/01/2022, Ban Phụ nữ Quân đội phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức Chương trình "Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương" tại xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đoàn công tác đã trao tặng 4 "Mái ấm tình thương" cho các hộ gia đình: Vàng Thị Mia, thôn Đông Chè; Ly Thị Xín, thôn Chúng Chải; Vù Thị Chản, thôn Xà Chải; Lù Thị Dăm, thôn Xà Chải đều thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng (tổng trị giá 320 triệu đồng).

Cũng trong phạm vi chương trình, phụ nữ Binh chủng Pháo binh trao tặng trang thiết bị trường học (đồ dùng, đồ chơi), hỗ trợ trang thiết bị văn phòng cho Hội LHPN xã Nàn Xỉn (máy tính, máy in); Ban Phụ nữ Quân đội, Ngân hàng TMCP Quân đội, Quân khu 2 đã tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tặng quà đồn biên phòng… tổng giá trị các gói hỗ trợ và quà tặng gần 500 triệu đồng.

Những phần quà tặng thiết thực có ý nghĩa động viên cả về mặt vật chất và tinh thần đối với các gia đình hội viên phụ nữ xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần trong những ngày đầu xuân mới.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động chính sách cho phụ nữ và trẻ em trong 2 ngày 17 và 18/01:

Ban Tổ chức chương trình với các cháu là con quân nhân vượt khó học giỏi

Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội tặng xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi

Đoàn công tác cắt băng khánh thành “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Ban Phụ nữ Quân đội, Quân khu 2 và Ngân hàng TMCP Quân đội tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Nàn Xỉn

Hội LHPN xã Nàn Xỉn nhận quà tặng của Binh chủng Pháo binh

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần

Theo: https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video