Phú Yên: Phong trào “Áo dài yêu thương” tiếp nhận trên 2.500 bộ áo dài trao cho phụ nữ khó khăn

05/04/2023
Phong trào “Áo dài yêu thương” được Hội LHPN tỉnh Phú Yên phát động vào dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2023) nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động từ ngày 01 – 08/3/2023 để vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ quyên góp, ủng hộ áo dài mới hoặc đã qua sử dụng (còn sử dụng được), trao tặng phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần lan tỏa yêu thương để chị em nào cũng có bộ áo dài mặc trong tuần lễ áo dài.
Mô hình Áo dài Việt - kết nối hội viên tại xã Hòa Mỹ Đông

Trong thời gian ngắn từ ngày 22/2 – 8/3, phong trào đã thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên, phụ nữ. Đặc biệt, một số đơn vị không dừng lại trong tuần lễ áo dài mà hưởng ứng đến hết tháng ba và duy trì thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu người tặng và người nhận. Nhiều mô hình ra đời hưởng ứng phong trào như: “Tủ áo dài 0 đồng” “Áo dài Việt – kết nối hội viên”, Tủ áo dài "Tháng 3 yêu thương" hay “Tủ áo dài thân thương”...

Tủ áo dài "Tháng 3 yêu thương" do Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp Hội LHPN thành phố Tuy Hòa triển khai đã tặng hơn 500 bộ áo dài giúp chị em lựa chọn để mặc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài. Nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn như chị Nguyễn Thị Thu Hà (Phường 4), chị Võ Thị Mỹ Châu (Phường 1),  Trần Thị Lệ (Phường 9)... đã rất xúc động khi nhận được những tấm áo dài và mong muốn các cấp Hội tiếp tục vận động để san sẻ yêu thương đến với chị em phụ nữ khó khăn khác, giúp chị em nào cũng có áo dài để mặc trong các dịp lễ tết hoặc các buổi sinh hoạt hội viên.

Chị Nguyễn Thị Xuân Định, địa chỉ 303B Trường Chinh, hội viên phụ nữ chi hội Trần Phú, Phường 7, TP Tuy Hòa - người đã tặng Tủ áo dài Tháng 3 yêu thương 06 áo dài chia sẻ: Phong trào “Áo dài yêu thương” rất nhân văn, không chỉ thể hiện tình cảm, chia sẻ yêu thương lẫn nhau giữa chị em phụ nữ mà còn tôn vinh cái đẹp, cái duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Hội LHPN phường 7 hưởng ứng phong trào Áo dài yêu thương

Mô hình “Áo dài Việt - Kết nối Hội viên” do Hội LHPN huyện Tây Hòa tổ chức tại xã Hòa Mỹ Đông, vừa ra mắt đã tiếp nhận được 100 bộ áo dài từ chị em phụ nữ trong và ngoài địa phương ủng hộ. Toàn bộ áo dài nhận được, Ban chủ nhiệm mô hình bảo quản, giữ gìn để tặng hoặc cho mượn đối với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tạo nên phong trào mặc bộ áo dài trong các hoạt động của Hội, các sự kiện ý nghĩa nhằm tập hợp, thu hút hội viên. Hội LHPN Phường Hòa Vinh, Thị xã Đông Hòa với khẩu hiệu “Ai dư thì biếu, ai thiếu đến nhận”, kết quả có trên 100 bộ áo dài chia sẻ yêu thương cho 50 chị trên địa bàn.  Hay Tủ "Áo dài thân thương" của Hội LHPN xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân vừa ra đời cũng đã vận động được chị em trao tặng 71 bộ áo dài cho 42 hội viên phụ nữ...

Tính đến ngày 31/3, toàn tỉnh đã tiếp nhận 2.557 bộ áo dài trao tặng cho trên 1000 hội viên, phụ nữ. Phong trào “Áo dài yêu thương” đã thực sự lan tỏa tình yêu áo dài trong hội viên, phụ nữ, góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc thông qua Áo dài truyền thống.

Thu Huyên

TÂM ĐIỂM

Video