Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và các cơ quan, bộ ngành của Chi-lê

16/03/2023
Chiều 15/3, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Chi-lê tại Việt Nam, ông Sergio Narea. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ kết nối, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới.
Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xã giao Đại sứ Chi-lê tại Việt Nam, ông Sergio Narea

Chủ tịch Hà Thị Nga gửi lời chúc mừng ông Sergio Narea trở lại Việt Nam trên cương vị mới là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chi-lê tại Việt Nam và chúc ông có một nhiệm kỳ công tác thành công, đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Chi-lê nói chung, giữa Hội LHPN Việt Nam, Đại sứ quán Chi-lê và phụ nữ hai nước nói riêng.

Chủ tịch Hà Thị Nga cũng thông tin thêm, vừa tròn 1 năm Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá; trong đó ưu tiên “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Chủ tịch hy vọng, thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác của Đại sứ quán trong các hoạt động Hội; triển khai các hoạt động phối hợp với Đại sứ quán và đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ kết nối với các cơ quan, tổ chức về phụ nữ của Chi-lê như Bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới để trao đổi, hợp tác nhằm học hỏi kinh nghiệm, thực hiện tốt các mục tiêu về bình đẳng giới.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Chi-lê tại Việt Nam Sergio Narea cho biết, hai bên đã có những hoạt động kết nối trong nhiều năm qua, do đó, ông mong muốn hai đơn vị sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ bền vững này. Hiện nay, Chính phủ Chi-lê đã đưa ra cam kết mạnh mẽ và ưu tiên hàng đầu là “Nâng cao thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong tất cả phương diện của đời sống và xã hội” và rất ủng hộ quyền phụ nữ.

Chủ tịch Hà Thị Nga mong rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp với Đại sứ quán Chi-lê tại Việt Nam thời gian tới

Bên cạnh đó, Đại sứ thông tin, cựu nữ Tổng thống Chi-lê Michelle Bachelet – người đã giúp phụ nữ Chile có những bước tiến lớn về quyền lợi chính trị, kinh tế, xã hội và góp phần vào phong trào nữ quyền và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Thông qua Đại sứ, Chủ tịch Hà Thị Nga cũng gửi lời mời bà Michelle Bachelet tham dự Diễn đàn quốc tế “Phụ nữ, STEM và Không gian Mạng” ngày 29/3 tới đây và tham quan các tổ chức, đơn vị thuộc Hội LHPN Việt Nam cũng như các đơn vị, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại địa phương

Với vai trò là Đại sứ Chi-lê tại Việt Nam, ông Sergio Narea khẳng định, Đại sứ quán sẽ nắm vai trò là cầu nối, truyền tải thông tin giữa Hội LHPN Việt Nam với các cơ quan, bộ ngành của Chi-lê trong xây dựng chương trình nâng cao quyền năng cho phụ nữ.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video